Số ca nhiễm Covid-19 tại nhiều quốc gia liên tục tăng, một số chính phủ đóng cửa biên giới

Hàn Quốc sáng nay phát hiện thêm 161 ca nhiễm dịch Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm cả nước lên 763.Chính phủ Hàn Quốc nâng mức cảnh báo đối với dịch Covid-19 lên mức cao nhất.Số ca nhiễm tại Anh, Hàn Quốc tiếp tục tăng.Một số quốc gia tuyên bố đóng cửa hoặc hạn chế với những nơi có dịch Covid-19.


Chính phủ Hàn Quốc nâng mức cảnh báo đối với dịch Covid-19 lên mức cao nhất sau khi cơ quan chức năng xác nhận số ca nhiễm bệnh tăng lên 763 đến sáng ngày 24/2. Trung tâm Ngăn chặn và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc sáng nay cho biết có thêm 161 ca nhiễm bệnh. Trong đó, nhiều trường hợp mới phát hiện bệnh đến từ thành phố Daegu và liên quan tới giáo phái Tân Thiên Địa. Số ca tử vong vì dịch bệnh này cũng tăng lên 7. 
Tại Anh, 4 hành khách trở về từ du thuyền Diamond Princess có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia này lên 13. Tại Italia, số ca nhiễm cũng tăng lên hơn 130 người với 3 người đã tử vong. 
Tại Israel, cơ quan chức năng có thể cách ly 200 khách du lịch Hàn Quốc tại một cơ sở quân sự vì lo ngại dịch bệnh lây lan. Bộ trưởng Nội vụ Israel Aryeh Deri cho biết ông vừa ra lệnh đưa Hàn Quốc và Nhật Bản vào danh sách các quốc gia châu Á bị cấm đi và đến. Lo ngại dịch bệnh, Áo cũng dừng các chuyến tàu đến và đi tới Italia. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và Afghanistan ngày 23/2 tuyên bố đóng cửa biên giới với Iran do sự bùng phát của virus corona tại nước này.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đóng cửa biên giới với Iran từ ngày 23/2. Ảnh: DHA.
Trong một cuộc họp tại Bắc Kinh ngày 23/2, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thừa nhận dịch Covid-19 là “tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng lớn nhất” trong lịch sử Trung Quốc, với tốc độ lây lan nhanh nhất, phạm vi lây nhiễm rộng nhất, khó ngăn chặn và kiểm soát nhất. Ông thừa nhận cuộc khủng hoảng này là “một bài kiểm tra lớn” với đất nước.
Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Kristalina Georgieva cũng nhận định rằng sự bùng phát của dịch Covid-19 có thể gây rủi ro với đà phục hồi của kinh tế thế giới.
“Đây là một thảm kịch của loài người và nó sẽ tác động tiêu cực lên nền kinh tế. Tất cả chúng ta đều hy vọng vào sự phục hồi nhanh chóng của kinh tế, nhưng trong trường hợp không chắc chắn như hiện nay, sẽ phải rất thận trọng với nhiều kịch bản bất lợi hơn”.


Theo Người Đồng Hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *