Đạo diễn Quốc Võ về nước ra mắt MV “Đợi ánh trăng thề” và xây cầu từ thiện

Đạo diễn Việt kiều Quốc Võ của các phim Kiếp Giang Hồ, Man On Fire, The Bloody Hand vừa từ Mỹ về Việt Nam khánh thành một cây cầu vì nguy hiểm  mà từng có 3 người chết, nay được anh bỏ tiền xây mới. Dịp này anh đã thực hiện MV Đợi ánh trăng thề  để tiếp tục việc công việc từ thiện của mình.

Thy mình hnh phúc khi xây cầu, làm từ  thiệ n

Cây cầu đạo diễn Quốc Võ về nước khánh thành lần này nằm ở ấp Bình An, xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Cầu dài 33m, rộng 3,3m, tải trọng 2,5 tấn, kinh phí xây dựng 425 triệu đồng do Hội từ thiện Trái Tim Việt chi nhánh Bình Thuận vận động. Cầu được thi công trong  50 ngày với sự phối hợp góp công của Đoàn thanh niên, cán bộ công chức và bà con ấp Bình An, xã Bình Ninh. Dịp khánh thành này Quỹ Trái Tim Việt, do Quốc Võ sáng lập, cũng đã phát 50 phần học bổng gồm ba lô và 200 ngàn mỗi phần cho các cháu thiếu nhi khó khăn ở địa phương.

Quốc Võ và mẹ anh (hai người đội nón) cùng cắt băng khánh thành cầu do anh bỏ tiền và vận động xây dựng ở ấp Bình An, xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Tại lễ khánh thành cầu, Quốc Võ chia sẻ: “Trong quá trình xây cầu, tôi thấy các lãnh đạo địa phương trong chính quyền xã tham gia đào đất, vác đá làm cầu với bà con mà không khỏi cảm động, mới thấu hiểu người dân ở đây mong có cây cầu mới đến thế nào. Vì vậy, khi cầu xây xong, tôi hạnh phúc vô cùng, nhất là khi nhìn thấy sự vui mừng của bà con”

Được biết, đến nay Quốc Võ cùng với Hội từ thiện Trái tim Việt Nam đã xây 5 cây cầu, đào hơn 20 giếng nước ngọt, đóng góp tiền mặt cho các bệnh viện Từ Dũ, Chợ Rẫy, Nhi Đồng 2…, và phát hàng chục nghìn phần quà ở nhiều địa phương. Số tiền ước tính hơn 6 tỷ đồng, trong đó 2/3 là tiền túi của Quốc Võ, phần nhiều có từ việc anh làm các kênh hot youtube trên đất Mỹ.

Bà con ấp Bình An, xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long vui mừng trong ngày khánh thành cây cầu mới.
Cây cầu cũ trước khi xây từng xảy ra tai nạn chết 3 người.

Nói về việc làm từ thiện của mình, Quốc Võ kể từ nhỏ cha mẹ anh đã chia tay và đều có gia đình riêng nên anh luôn sống với ông bà ngoại. Trong anh luôn khao khát tình thương cha mẹ nên anh rất thương trẻ mồ côi thiếu tình thương và người già neo đơn. Về nước anh cứ lặng lẽ đi thăm những nơi nuôi trẻ mồ côi, người già để tặng quà, hay có những đêm đi lang lang phát đồ ăn và ít tiền cho những người sống lang thang như thời gian anh homeless. Sau đó Quốc Võ theo mẹ của anh, một bác sĩ thành đạt ở Bình Thuận, đi xây cầu từ thiện ở miền Tây thì anh bắt đầu việc xây cầu từ thiện. Không đủ kinh phí xây cầu, Quốc Võ tổ chức văn nghệ tại Mỹ để vận động cộng đồng như những chương trình Chiếc cầu nhân ái, Trái tim Việt, Ơn nghĩa sinh thành với nhiều ca sĩ ngôi sao hải ngoại tham gia, gồm: Như Quỳnh, Trường Vũ, Đan Nguyên, Don Ho, Tuấn Quỳnh, Thành Lễ, Đăng Vũ…

Hoạt động gây quỹ xây cầu của Quốc Võ với nhiều ca sĩ ngôi sao hải ngoại tham gia.

Quốc Võ nguyện cứ còn làm ra tiền, còn kiếm được tiền từ youtube, anh vẫn còn đi xây cầu, đi làm từ thiện giúp bà con nghèo.

Đi ánh trăng th – MV quà tng ca tình bn

Trong lần về nước này, song song với việc làm từ thiện ở  quê nhà Phan Thiết, khánh thành cầu ở Vĩnh Long, đạo diễn Quốc Võ vừa phát hành MV Đợi ánh trăng thề do anh tự sáng tác và thể hiện. MV Đợi ánh trăng thề  (sáng tác, trình bày: Quốc Võ; diễn viên: Quốc Võ – Lolly Chu;  Hòa âm: Đinh Trung Hà; thu âm: TVT Music; biên tập: Giao Nguyễn ; phục trang: Áo Dài Lục Yên – Nguyễn Hoàng Anh; quay phim: Hoàng Linh; dựng phim: Movement Team; đạo diễn: Trường Nguyễn; sản xuất: Quoc Vo Productions Inc) là tâm huyết của Quốc Võ, đồng thời là món quà mà những người bạn ở Việt Nam cùng sát cánh xây cầu từ thiện với Quốc Võ dành tặng anh như một lời cảm ơn tấm lòng của anh với quê hương.

MV Đợi ánh trăng thề là món quà bạn bè cùng làm thiện nguyện dành tặng cho Quốc Võ vì tấm lòng của anh.

MV chỉ được quay trong 24 giờ đồng hồ với ê-kíp quay gồm những phóng viên truyền hình cùng làm từ thiện cùng Quốc Võ. Diễ n cùng Quố c Võ trong MV là Lolly Chu – quản lý một thương hiệu thời trang nổi tiếng – cũng là bạn của Quốc Võ Tuy nhiên, để thực hiện MV, mọi người trong ekip đã chuẩn bị kỳ công suốt cả tháng. Quốc Võ và những người bạn anh đã quyết dùng toàn bộ lợi nhuận có được từ việc phát hành ca khúc Đi ánh trăng th trên các nền tảng số đều sẽ được sử dụng cho mục đích từ thiện nên không ai nhận cát-xê khi làm MV này.

Quốc Võ và bạn diễn trong Đợi ánh trăng thề.

Chia sẻ về MV, Quốc Võ cho biết: “Trước Đi ánh trăng th tôi đã sáng tác và trình bày nhiều ca khúc của mình trên mạng. Tuy nhiên các ca khúc trước đây của tôi chủ yếu viết về tình cảm gia đình, tình cảm với cha mẹ do tuổi thơ tôi phải sống xa cha mẹ nên luôn khao khát tình thương của cha mẹ.Song, với Đi ánh trăng th tôi đã viết về tình yêu. Ca khúc là ký ức đẹp của tôi về những mối tình đẹp đã qua, đã có những người con gái hết lòng yêu mình nhưng không đến được với nhau”.

Quốc Võ và diễn viên Minh Thư tham gia VietFilm Festival tại Mỹ.

Được biết, ngoài sáng tác ca khúc, chơi nhạc chuyên nghiệp cho các ban nhạc, Quốc Võ còn tự viết kịch bản, tự làm đạo diễn làm những bộphim hành động như Kiếp giang hồ – năm 2021, The Bloody Hand – Bàn tay máu  – 2019, Man One Fire – 2017 ở  Mỹ . Phim của Quốc Võ ngoài các diễn viên nước ngoài còn có nhiều diễn viên, người mẫ u quen thuộc trong nước tham gia như: Minh Thư – phim Gái nhảy, Kim Hiền, Hoàng Anh, Khánh Hiền, Đức Tiến, Aaron Nguyễn… Phim của anh cũng tham gia VietFilm Festival 2019 tại California, Hoa Kỳ. Tiếc rằng phim của Quốc Võ chưa được phát hành trong nước vì anh đã ra rạp tại Mỹ trước rồi nên rạp ở Việt Nam không nhận cho ra rạp nữa.

BÌNH AN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *