Goût Français chứng nhận công ty nhập khẩu rượu vang, thực phẩm và các nhà hàng Pháp

Sáng 20-1, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP HCM đã tổ chức buổi ra mắt chứng nhận “Goût Français” để giới thiệu đến người tiêu dùng Việt những nhà hàng Pháp, những công ty nhập khẩu thực phẩm, rượu vang Pháp đích thực.

Một đầu bếp người Pháp đang cắt bánh do mình thực hiện dưới sự chứng kiến của ngài Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM.

Được biết, chứng nhận “Goût Français” là chứng nhận tập hợp các công ty nhập khẩu rượu vang và thực phẩm Pháp cũng như các nhà hàng Pháp, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Chứng nhận “Goût Français” khẳng định bí quyết và nghệ thuật sống của Pháp. Chứng nhận này là sáng kiến của các chuyên gia từ nền ẩm thực Pháp nhằm tạo ra một chứng nhận uy tín nhằm giúp người tiêu dùng Việt Nam an tâm khi lựa chọn các đơn vị được công nhận về chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thực phẩm Pháp nhập khẩu chính hãng được giới thiệu trong buổi lễ ra mắt chứng nhận “Goût Français” tại Lãnh sự quán Pháp ở TP.HCM.

Điều kiện để các đơn vị nhận chứng nhận “Goût Français” là phải đạt các tiêu chí cơ bản của sản phẩm Pháp, đơn vị đó phải được quản lý điều hành là người Pháp đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, đi kèm những tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại buổi ra mắt, Tổng lãnh sự Pháp tại TP HCM Vincent Floreani nhấn mạnh: “Pháp đặc biệc quan tâm đến việc giới thiệu và quảng bá văn hóa cũng như ẩm thực Pháp tại Việc Nam. Chứng nhận “Goût Français” thật sự là một trong nhiều những sáng kiến được chúng tôi đánh giá cao, đặt mục tiêu giúp người yêu thích ẩm thực Pháp tại TP.HCM và cả Việt Nam có thể yên tâm lựa chọn những sản phẩm, những thương hiệu chất lượng và thể hiện được tinh hoa ẩm thực của Pháp.”

Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) và Business France là các cơ quan cùng tham gia dự án này. Hiện chứng nhận đã có 34 thành viên và dự kiến trong năm 2021 sẽ nâng tổng số thành viên lên khoảng từ 60-80 đơn vị thật sự uy tín và tiêu biểu cho nền ẩm thực Pháp.

Hòa Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *