Lãnh sự quán Pháp hỗ trợ nghệ sĩ đường phố vẽ tranh khổng lồ ở Việt Nam

Sáng 20/4, tại Dinh thự  Lãnh sự Pháp tại  TP.HCM đã diễn ra buổi lễ công bố sự kiện nghệ thuật đường phố JAM – VIETNAM URBAN ARTS 2021! do Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM tổ chức.

Tại đây, ngài Vincent Floreani – Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM đã phát biểu: Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM đã và đang kết hợp chặt chẽ với chính quyền TP.HCM để thực hiện dự án nghệ thuật đường phố JAM – VIETNAM URBAN ARTS 2021! với tinh thần hỗ trợ Sài Gòn – TP.HCM trở thành nơi có nghệ thuật  đường phố nổi bật ở khu vực Đông Nam Á nhằm thu hút khách du lịch, đem lại lợi ích về văn hóa lẫn kinh tế cho thành phố.

Tham dự buổi lễ, bà Frédérique HORN – giám đốc Viện Pháp tại TP.HCM cho biết JAM – VIETNAM URBAN ARTS 2021! nhằm tôn vinh nghệ thuật đường phố. Sự kiện này gồm hai giai đoạn, giai đoạn 2 sẽ có sự phối hợp tài chính với Liên minh châu Âu, có các hoạt động sôi động tại các trường học với sự tham gia của các nghệ sĩ châu Âu và trong nước.

Một nghệ sĩ nghệ thuật đường phố tham gia sự kiện JAM – VIETNAM URBAN ARTS 2021!

Được biết, JAM – VIETNAM URBAN ARTS 2021! sẽ diễn ra vào ngày 24 và 25/4 tại Dinh thự Pháp ở TP.HCM. Trong sự kiện, sáu nghệ sĩ trẻ tài năng của nghệ thuật đường phố Việt Nam sẽ trình diễn Jam trực tiếp trước khán giả để thực hiện những bức tranh khổ lớn. Cùng đồng hành với họ sẽ là hai nghệ sĩ khách mời nổi tiếng là Suby One và Daos501. Các tác phẩm sau khi hoàn thành sẽ được trưng bày dọc theo bức tường của Dinh thự Pháp và sẽ tiếp tục được giới thiệu đến công chúng tại nhiều thành phố khác nhau ở Việt Nam.

Các thành viên ban tổ chức và nghệ sĩ tham gia JAM – VIETNAM URBAN ARTS 2021!

 Sự kiện trình diễn Jam này chính là vòng chung kết của Cuộc thi Tài năng trẻ dành cho các nghệ sĩ nghệ thuật đường phố. Ban giám khảo cũng như công chúng (qua bầu chọn online) sẽ cùng chọn ra ba người xuất sắc nhất để tiếp tục tham dự lễ hội về nghệ thuật đường phố sẽ diễn ra vào tháng 11. Ngoài ra, hai nghệ sĩ xuất sắc nhất trong số họ sẽ có một chuyến lưu trú sáng tác tại Lyon, Pháp trong vòng 15 ngày, với mọi chi phí được đài thọ.

Các nghệ sĩ Việt Nam lọt vào chung kết Cuộc thi Tài năng trẻ dành cho các nghệ sĩ nghệ thuật đường phố để tham gia JAM – VIETNAM URBAN ARTS 2021!, gồm: CRESK – Nguyễn Tấn Lực, KLEUR – Lê Nhật Huy, ZKHOA, VUIQÁ – Đinh Nhật Khang. Cùng đồng hành với họ sẽ là hai nghệ sĩ khách mời nổi tiếng là Suby One và Daos501.

MINH AN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *