Tết đến sớm với trẻ cần tình thương

Ngày chủ nhật, 3-1-2021, 190 trẻ em mồ côi, thiểu năng tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp, TP.HCM đã vui sướng được ăn Tết sớm cùng với hoa hậu Diễm Hương và nhóm thiện nguyện Chân Trời Việt VHC, các đầu bếp đoạt giải Hoa Hồi Vàng cuộc thi Đi tìm Người nấu phở ngon do Báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Ngay từ tối 2-1, các đầu bếp Hoa Hồi Vàng đã thức đêm để nấu 350 suất phở ngon cho các em và các nhân viên phục vụ nơi đây. Phở cho các em đã được nấu với những nguyên liệu tốt nhất, thịt bò ngon tươi, gà ta thịt thơm mềm, nước hầm chuẩn vị. Đó là tấm lòng của các đầu bếp Hoa Hồi Vàng: Lê Đức Huy, Nguyễn Tiến Hải, Nguyễn Tự Tin, Nguyễn Tiến Đức, Phạm Hồng Tân, Nguyễn Thị Khánh Thy, Nguyễn Thị Khánh Thủy muốn các em nhỏ thiệt thòi được bù đắp nhiều nhất từ một bữa ăn ngon.

HOa hậu Diễm Hương và con trai chơi đùa cùng các bé khiếm khuyết.

Thương hiệu phở Sâm Ngọc Linh ngoài tham gia nấu 150 suất phở, còn tặng cho các em 100 chai sữa dê tươi. Bên cạnh đó, các trẻ em nơi đây đã nhận được 20 suất học bổng, mỗi sất 500.000 đồng; 110 bao lì xì 50.000 đồng mỗi bao; 120 phần quà; 20 thùng mì; 150 hộp sữa 180ml; và thuốc tây trị bệnh thiết yếu cho các em (theo đơn đặt hàng của ban giám đốc trung tâm) trị giá 10 triệu đồng. Tổng kinh phí nói trên do các anh chị tham gia thiện nguyện và các mạnh thường quân cùng đóng góp.

Các bé ở trung tâm chụp hình cùng các cô chú, các bạn nhỏ của đoàn thiện nguyện.

Buổi liên hoan, tặng quà đã diễn ra tràn đầy vui tươi và cảm động. Hơn 100 em nhỏ  mồ côi, hoặc thiểu năng, từ 1-2 tuổi đến qua tuổi trưởng thành nơi đây mà có khả năng đi lại, ngồi im được đã háo hức chờ đến giờ được vui chơi, tặng quà và ăn phở từ sớm. Hoa hậu Thế giới người Việt Lưu Thị Diễm Hương đã cùng con trai đến sớm hòa mình vào niềm vui của các em. Cô làm MC, làm quản trò khiến các em rất thích thú. Cô cùng con trai lăn xả, nhảy múa, hát hò cùng các em thật sôi động. Bất chấp những khiếm khuyết của bản thân, các em nhỏ ở trung tâm đã có những tiết mục hát múa tưng bừng chào đón đoàn khiến ai nấy rưng rưng.

Vui quá đi.

Các đầu bếp thì ngoài thức khuya nấu phở ngày hôm trước, hôm nay còn bỏ việc buôn bán trong ngày đắt hàng đến thật sớm với các em để đi chợ sớm mua đủ nguyên vật liệu như bánh phở, rau, hành để các em có được tô phở ngon. Họ lăn xả xắt thịt, thái hành, làm rau, múc phở không ngơi tay trong niềm vui thấy những đứa trẻ thiệt thòi được vui cười, được ăn ngon.

Hoa hậu Diễm Hương và con trai hòa đồng hát múa cùng các bạn nhỏ mồ côi hoặc khiếm khuyết.

Các cô, chú bảo mẫu, giáo viên, ban giám đốc nơi đây cũng lăn xả bưng bê tận bàn, cắt nhỏ phở ra, đút ăn từng muỗng cho các trẻ đa phần đều khiếm khuyết nơi đây. Bên cạnh đó, còn có gần trăm trẻ còn quá nhỏ, hay bị khiếm khuyết nặng nề phải nằm một chỗ không ra vui chơi, ăn uống được. Những trường hợp này bảo mẫu, giáo viên phải phục vụ tại giường, các thành viên trong đoàn thiện nguyện cũng đến thăm, phát quà tận giường.

Cô Minh Huỳnh (đứng) – trưởng đoàn thiện nguyện đang đại diện cho các cô chú trong đoàn thiện nguyện (ngồi phía sau) chúc Tết các em ở trung tâm.

Rất nhiều niềm vui và cảm động tại buổi ăn Tết sớm này của trẻ em tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp. Cô giám đốc trung tâm đã gửi lời cảm ơn chân thành đến với các thành viên đoàn thiện nguyện đã cho các em một cái Tết ấm áp, bất chấp những khó khăn trong năm dịch bệnh vừa qua.

Các em ở trung tâm tưng bừng hát múa chào đón đoàn khiến ai cũng cảm động rưng rưng.

Song, những lời khen ngon, xin ăn 2 tô của các em nơi đây, những nụ cười lấp lánh của các em khi được nhận quà cũng chính là những món quà Tết ý nghĩa mà những người tham gia chuyến thiện nguyện được nhận lại.

Nấu phở cho các bé thiệt thòi thì phải thật ngon để bù đắp.
Nấu phở rồi, bây giờ mình phục vụ phở cho các bé.
Ăn phở thiệt là ngon, con muốn ăn 2 tô.

Bài, ảnh: HÒA BÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *