“Xe phở yêu thương”: Cảm động mẹ xin 2 tô phở cho con bị ung thư gầy yếu được ăn ngon

Sáng 3-11-2021, chương trình “Xe phở yêu thương” thuộc khuôn khổ “Ngày của Phở 2021” do Báo Tuổi Trẻ tổ chức đã đến Bệnh viện Ung bướu TP.HCM phục vụ miễn phí 2.200 tô phở của những quán phở nổi tiếng và tặng 400 thùng phở gói của thương hiệu Acecook.

Gia đình chị Tiêu Bích Trân Trân tất bật phục vụ phở cho y, bác sĩ và bệnh nhân.

Tham gia chương trình có thương hiệu phở 34 Cao Thắng, Quận 3, TP.HCM, từng đoạt giải Hoa Hồi Vàng cuộc thi “Ngày của Phở”. Với mức phục vụ 1.400 tô phở, cả gia đình 10 người của đầu bếp Hoa Hồi Vàng Tiêu Bích Trân Trân đã dậy từ 2 giờ sáng để tất bật nấu nướng. Cả mẹ chồng và mẹ ruột chị Trân Trân tuổi cao nhưng đều hết lòng tham gia nấu và phục vụ những tô phở yêu thương này trong niềm vui mang hạnh phúc cho nhiều người.

Anh Trung – chủ thương hiệu phở Phú Gia đang cẩn thận kiểm tra chất lượng các tô phở sẽ phục vụ cho các y , bác sĩ và bệnh nhân.

Tương tự, tham gia chương trình, anh Trung – ông chủ của Phở Phú Gia trên đường Lý Chính Thắng, Quận 3, TP.HCM nổi tiếng với món phở tái lăng đặc trưng hương vị phở Bắc đã không ngại lăn xả quán xuyến trong ngoài sao cho từng tô phở được thơm ngon nhất. Ông chủ này không ngại việc bưng bê, tự tay múc nước phở sau cho chuẩn nhất.

Với sự phục vụ tận tình của những quán phở tham gia “Xe phở yêu thương”, các y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cùng toàn thể bệnh nhân đang điều trị nội trú lẫn ngoại trú tại đây đã có một buổi ăn phở thật ngon, hào hứng và cảm động.

Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viên Ung bướu TP.HCM hào hứng nhận phở từ “Xe phở yêu thương”.

Chị Linh, đang làm điều dưỡng ở Khoa Xạ 4, vui tươi cho biết chị làm điều dưỡng ở bệnh viện đã hơn 22 năm nhưng hôm nay lần đầu được phục vụ phở nóng tại bệnh viện. “Các y bác sĩ trong khoa đều vui lắm, thích lắm, ai không xuống nhận phở được đều nhờ người nhận dùm hết” – chị Linh cho biết.

Mẹ bé Anh Duy 6 tuổi, từ Bến Tre dẫn con lên bệnh viện điều trị mô não, thật cảm động khi nhận tô phở nóng để hai mẹ con chia nhau ăn. Nói chị đến nhận thêm một tô nữa để hai mẹ con mỗi người một tô, chị cảm ơn luôn miệng, nói như vậy là ngon, là quý lắm rồi, đủ cho hai mẹ con, bởi bé bệnh, ăn ít.

Bé Duy Anh 6 tuổi và mẹ đến từ Bến Tre đang thưởng thức tô phở ngon.

Bên cạnh đó, mẹ của bạn Bùi Văn Phú, 23 tuổi, từ Tây Ninh lên điều trị đã bốn ngày, tuy  phải đứng kế bên cầm dây truyền nước thuốc cho con ăn phở nhưng mặt tràn đầy niềm vui. Nhìn con trai gầy yếu ăn ngon lành tô phở nóng chị luôn nở nụ cười, rồi rụt rè xin thêm một tô nữa cho con chút được ăn thêm, và vui mừng khi được đồng ý.

Nhìn con trai gầy yếu ăn ngon lành tô phở, người mẹ đã vui mừng, hạnh phúc xin thêm một tô cho con.

Nói về “Xe phở yêu thương”, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh – phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM chia sẻ: “Cán bộ công nhân viên và bệnh nhân bệnh viện chúng tôi rất xúc động khi được phục vụ rất ấm áp những tô phở ngon, thương hiệu nổi tiếng do Báo Tuổi Trẻ lựa chọn như thế này. Đây là một chương trình hay”.

Ban giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, đại diện Báo Tuổi Trẻ, đại diện Hưng Thịnh Land tại chương trình “Xe phở yêu thương” tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Lần đầu đồng hành cùng hoạt động cộng đồng Ngày của Phở 12-12 năm nay, đại diện Hưng Thịnh Land, Ông Lê Trọng Khương – tổng giám đốc Hưng Thịnh cho biết: “Xe Phở Yêu Thương” là một hoạt động chúng tôi cho rằng có giá trị rất tốt đẹp, không chỉ phần nào giúp lan tỏa thông điệp ấm áp về tình người trong đại dịch, mà còn tôn vinh món ăn quốc hồn quốc túy của Việt Nam. Với sự tham gia của những thương hiệu phở nổi tiếng, sự đồng hành của các doanh nghiệp, trong đó có Hưng Thịnh Land và vai trò điều phối của Báo Tuổi Trẻ, chúng tôi tin chương trình sẽ hoàn thành tốt đẹp sứ mệnh lan tỏa yêu thương trong cộng đồng, xã hội”.

Chị Trang, đại diện Hưng Thịnh Land, xúc động khi tặng phở cho trẻ đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Trong vai trò trưởng ban tổ chức cuộc thi “Ngày của Phở”, nhà báo Lê Xuân Trung – phó tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ, cho biết“Phở là món ăn truyền thống bổ dưỡng và đặc biệt là rất phù hợp cho bệnh nhân, Y, Bác sĩ, cũng như các bệnh nhi. 5 năm Ngày của Phở 12/12 hình thành và phát triển, cũng là 5 năm chúng tôi dành nhiều tâm huyết cho các sự kiện ý nghĩa này. Các thương hiệu Phở đồng hành cùng chúng tôi luôn chăm chút cho chất lượng phở với nguyên liệu tươi ngon, dùng 100% xương ống bò để ninh nước dùng. Gai đoạn 2“Xe Phở Yêu Thương” nhằm chăm sóc sức khỏe cho các Y, Bác sĩ và bệnh nhi, bệnh nhi không may mắc COVID-19 với 2.000 tô phở cùng những phần quà tặng thiết thực đến các y bác sĩ và bệnh nhân”,

Được biết: Sau thành công bốn năm liên tiếp (2017 – 2020), báo Tuổi Trẻ tiếp tục tổ chức chuỗi sự kiện hướng đến “Ngày của Phở 12-12” năm 2021 với nhiều hoạt động ý nghĩa khi tình hình dịch COVID-19 đã đỡ căng thẳng. Mở đầu là hành trình “Xe Phở Yêu Thương” dành cho các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu cùng các bệnh nhi và những bệnh nhân chẳng may nhiễm COVID-19.

Giai đoạn 1 của chương trình đã được BTC phối hợp cùng bệnh viện Lê Văn Thịnh tổ chức từ ngày 28-30/9/2021 với sự tham gia của các thương hiệu Phở nổi tiếng trong Top 10 thương hiệu Phở được yêu thích do bạn đọc báo Tuổi Trẻ bình chọn các năm 2019, 2020 cùng các đầu bếp nổi tiếng từ các vùng miền và các Hoa Hồi Vàng, Hoa Hồi Bạc cuộc thi “Đi tìm người nấu Phở ngon” các năm 2019, 2020.

Chương trình “Tô phở yêu thương” cũng đã được BTC phối hợp cùng Saigontourist trao tặng 5.000 tô phở từ 13-15/10, phục vụ các y bác sĩ lưu trú tại 24 khách sạn của Saigontourist Group, trước khi các đoàn trở về địa phương sau thời gian hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Tiếp nối các hoạt động ý nghĩa này, giai đoạn 2 của chương trình “Xe phở Yêu  Thương”  được BTC phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố tổ chức vào ngày 1/11/2021, rồi tiếp đến là bệnh viện dã chiến số 14 cùng Trung tâm điều trị COVID do Bệnhv iện Trung ương Huế đảm trách tại quận Tân Phú.

Và hôm nay, Xe phở yêu thương tiếp tục cuộc hành trình đến với Bệnh viện ung bướu TPHCM. Những tô phở của Xe phở yêu thương không chỉ hước đến việc ngon, bổ dưỡng mà còn mong muốn mang trong ấy một chữ tình với những y bác sĩ, cũng như chia sẻ những nỗi khó khăn của các bệnh nhân.

BÌNH MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *