“Xe Phở yêu thương” khởi động Ngày của Phở 2021

Sau thành công bốn năm liên tiếp (2017 – 2020), báo Tuổi Trẻ tiếp tục tổ chức chuỗi sự kiện hướng đến “Ngày của Phở 12-12” năm 2021 với nhiều hoạt động ý nghĩa khi tình hình dịch COVID-19 đã đỡ căng thẳng. Mở đầu là hành trình “Xe Phở Yêu Thương” dành cho các y bác sĩ tuyến đầu cùng những bệnh nhân chẳng may nhiễm bệnh trong những ngày này.

Ba tổ chức “Xe Phở yêu thương” và các chủ tiệm phở tại Bệnh viện dã chiến điều trị F0 ở Thủ Đức.

Giai đoạn 1 của chương trình sẽ được ban tổ chức phối hợp cùng bệnh viện Lê Văn Thịnh tổ chức từ ngày 28-30/9/2021 với sự tham gia của các thương hiệu Phở nổi tiếng trong Top 10 thương hiệu Phở được yêu thích do bạn đọc báo Tuổi Trẻ bình chọn năm 2019 – 2020 (Phở Phú Gia, Phở Sâm Ngọc Linh, Phở Thy…) cùng các đầu bếp nổi tiếng từ các vùng miền và các Hoa Hồi Vàng, Hoa Hồi Bạc cuộc thi “Đi tìm người nấu Phở ngon năm 2019 – 2020” (Phở 34 Cao Thắng, Phở Thái Hưng, Phở Hai Thiền, Phở Hoa Hồi Vàng, Phở Ấm, Phở Đức Saigon’s View, Phở David Long, Phố Hàng Phở…).

Bác sĩ Trần Văn Khanh – giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh đến bệnh viện dã chiến điều trị F0 để chia sẻ niềm vui với các y bác sĩ, bệnh nhân được thưởng thức những tô phở ngon từ “Xe Phở yêu thương”.
Các y, bác sĩ Bệnh viện dã chiến điều trị F0 ở Thủ Đức hào hứng thưởng thức phở ngay trong bề bộn công việc.
Chuyển phở vào cho bệnh nhân F0 trong điều kiện an toàn tuyệt đối.

“5 năm Ngày của Phở 12-12 hình thành và phát triển, cũng là 5 năm chúng tôi đồng hành với sự kiện ý nghĩa này. Chúng tôi luôn chăm chút cho chất lượng phở với nguyên liệu tươi ngon, dùng 100% xương ống bò để ninh nước dùng. Gần 30 năm nay chúng tôi đã trở thành địa chỉ quen thuộc của hàng triệu thực khách Sài Gòn. Với slogan “nấu phở như nấu cho bố mẹ ăn”, chúng tôi sẽ đi vào tâm dịch để phục vụ các y bác sĩ và bệnh nhân COVID-19”, ông Nguyễn Tuấn Trung, chủ thương hiệu Phở Phú Gia (146E Lý Chính Thắng, Quận 3) chia sẻ.

Ngay từ khuya, các nhân viên Phở Phú Gia đã miệt mài hoàn thành 300 tô phở kịp đưa đến bệnh viện.

Một thương hiệu Phở trong Top 10 thương hiệu Phở được yêu thích năm 2020, được thành lập bởi Hoa Hồi Vàng 2020 – Nguyễn Ngọc Khánh Thy, người liên tục nấu phở tiếp tế các khu cách ly thời gian qua, nói: “Sau hơn 3 tháng đóng cửa vì giãn cách, tôi khá lưỡng lự trước chương trình. Nhưng khi nghĩ đến bao bệnh nhân đang chiến đấu để giành giật sự sống, họ cần được chăm sóc nhưng điều kiện lại có giới hạn; bao nhiêu y bác sĩ tuyến đầu đã vất vả mấy tháng nay để đẩy lùi đại dịch, để mọi người được trở lại cuộc sống yên bình; tôi quyết định đồng hành cùng chương trình. Với tôi, Phở là món ăn truyền thống bổ dưỡng và đặc biệt là rất phù hợp trong những lúc này thì tại sao lại không mang đến một chút năng lượng, một chút yêu thương gửi gắm qua tô phở đến với các y bác sĩ và những bệnh nhân COVID?”

Nghe tin được ăn phở nóng, các phòng, khoa trong Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã hào hứng tìm đủ các nồi, thau, ca có thể nhận nước lèo được để lấy phở đem về dùng, bởi không xuống dùng tại chỗ được.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CK II Trần Văn Khanh, Giám đốc bệnh viện Lê Văn Thịnh tâm sự: “Phở là món ăn rất giàu dinh dưỡng nên nếu được thưởng thức bát phở nóng giữa những ngày dịch bệnh thì thật ấm lòng các y bác sĩ cũng như các bệnh nhân đang điều trị tại đây”.

Niềm vui được ăn phở nóng đúng chuẩn sau nhiều tháng là chia sẻ của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Lê Văn Thịnh.

“Chính vì vậy, Ngày của Phở năm nay được khởi động sớm bằng “Xe Phở Yêu Thương – Tăng sức khỏe chống dịch” nhằm ưu tiên chăm sóc sức khỏe cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân COVID-19. Giai đoạn 1 của chương trình được tổ chức thí điểm tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh và các bệnh viện dã chiến tại KTX Cao Đẳng Công Thương, KTX ĐH Sư phạm Kỹ thuật và BV Dã chiến thu dung số 3 với 5.000 tô phở cùng những phần quà tặng thiết thực đến các y bác sĩ, tình nguyện viên và bệnh nhân COVID-19”, nhà báo Lê Xuân Trung, Phó Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, Trưởng ban tổ chức cho biết.

Vì niềm vui được ăn tô phở nóng của đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân F0, nhiều chủ quán Phở đã tận tình phục vụ.

“Ngày của Phở 12-12” là sự kiện do báo Tuổi Trẻ tổ chức, được khởi xướng vào năm 2017. Từ năm đầu tiên phát động kêu gọi lấy ngày 12-12 hàng năm làm Ngày của Phở, chuỗi sự kiện đã trở thành một hoạt động văn hóa ẩm thực thường niên để quảng bá món ăn truyền thống của dân tộc lan tỏa khắp thế giới.

Ngày của Phở 12-12 năm nay tiếp tục được sự đồng hành của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam. Tổng giám đốc công ty, ông Kajiwara Junichi chia sẻ: “Đồng hành với chương trình từ những ngày đầu, tôi hy vọng qua hoạt động này, chúng ta sẽ cùng làm cho món phở Việt Nam ngày càng nổi tiếng hơn, vươn cao thế giới. Từ đó, nâng tầm ảnh hưởng, uy tín và vị thế của ẩm thực Việt Nam lên một tầm cao mới. Là một trong những doanh nghiệp có sản lượng phở ăn liền tiêu thụ nhiều nhất tại thị trường Việt Nam, với mục tiêu đưa món ăn này phở đến tay người tiêu dùng một cách tiện lợi, nhanh gọn hơn trong khâu chế biến và thưởng thức, chúng tôi hi vọng phở ăn liền của Acecook không chỉ thân quen với người dân Việt Nam, mà còn đến với nhiều quốc gia khác trên thế giới”.

Bên cạnh chương trình Xe phở yêu thương, Ngày của phở năm nay còn có nhiều hoạt động hấp dẫn khác, mời bạn đọc truy cập tại: ngaycuapho.tuoitre.vn hoặc email về: ngaycuapho@tuoitre.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

DUY KHOA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *