Sáng kiến “Ngày của Phở 12-12” nhận bằng khen tôn vinh tinh hoa ẩm thực Việt

Chị Minh Huỳnh (áo xanh) - giám đốc Dự án Ngày của Phở đang nhận bằng khen cho những đóng góp của Ngày của Phở.

Ngày của phở 12/12 nhận bằng khen tôn vinh tinh hoa ẩm thực Việt Tối 19-1, chương trình Ngày của phở 12/12 do báo Tuổi Trẻ tổ chức đã được nhận bằng khen của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) trong sự kiện tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt”.

Trong khuôn khổ Lễ hội Tết Việt 2024, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam tổ chức đêm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam nhằm ghi nhận và tri ân những nghệ nhân, nhà khoa học, nhà nghiên cứu và những tổ chức xã hội, doanh nhân, doanh nghiệp đã tâm huyết đồng hành cùng nâng cánh cho hoài bão đưa thương hiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam trở thành đỉnh cao trong lòng du khách thế giới. Trong đêm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam, VCCA đã trao tặng bằng khen cho các nghệ nhân, nhà nghiên cứu, và tri ân đơn vị tài trợ, đối tác.

Hoa Hồi Vàng Khánh Thy khoe Bằng chứng nhận Ngày của Phở 12/12 với Hoa hậu Bảo Ngọc tại quầy phở Thy.

Ngày của phở 12/12 của báo Tuổi Trẻ vinh dự nhận bằng khen dành cho đơn vị tổ chức chương trình góp phần xây dựng, nâng tầm và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam trở thành thương hiệu quốc gia. Hoa hậu Bảo Ngọc cho biết cô rất tự hào khi là Đại sứ Vietnam Phở Festival 2023 tại Nhật, một hoạt động hưởng ứng Ngày của Phở 12/12. Tại sự kiện lần này, cô đã thưởng thức lần lượt các quán phở: Phở Atiso, Phở’S, phở Thy và dành nhiều lời khen ngợi cho các thương hiệu phở này. Lễ hội Tết Việt sẽ kéo dài đến ngày 21-1 tại công viên Lê Văn Tám (TP.HCM). Người dân có thể đến các gian hàng của lễ hội để khám phá, tham gia các trò chơi cũng như mua sắm, thưởng thức ẩm thực Việt.

Hoa hồi vàng Nguyễn Tự Tin (chủ phở’S) vui mừng gặp lại Đại sứ Vietnam Phở Festival tại Nhật – Hoa hậu Bảo Ngọc. Ảnh: MINH HUỲNH

Ngày của phở 12-12 là sáng kiến của báo Tuổi Trẻ, được tổ chức thường niên từ năm 2017 đến nay. Ngày của phở 12-12 hằng năm, với sự đồng hành của Acecook Việt Nam đều có nhiều chương trình, hoạt động đi kèm, hướng đến quảng bá ẩm thực Việt ra thế giới, và tôn vinh món ăn được cho là quốc hồn quốc túy của dân tộc. Từ năm 2020, MC Vũ Mạnh Cường, vừa được vinh danh tại giải Mai Vàng tối 18-1, được lựa chọn đồng hành ở cương vị người dẫn chương trình tại các hạng mục chính, như: The Story of Phở, gala Ngày của phở 12-12 (Hà Nội), các họp báo giới thiệu Ngày của phở 12-12 qua các năm, vòng chung kết cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon các năm, các hoạt động trải nghiệm phở và tour thăm làng phở trăm tuổi Vân Cù (Nam Định) dành cho phu nhân, đại sứ và cán bộ ngoại giao các nước…, các chương trình Bay cùng phở Việt các năm… Cùng với đó là các chương trình “Phở yêu thương” đã đến với các bạn nhỏ khuyết tật, trẻ em vùng sâu vùng xa, người vô gia cư; cuộc bình chọn top 10 thương hiệu phở được yêu thích của bạn đọc Tuổi Trẻ, khích lệ và tôn vinh những người có công trong việc quảng bá, nâng tầm phở Việt cũng như văn hóa ẩm thực Việt. Hành trình “Xe phở yêu thương” cũng đã chia sẻ gần 16.000 suất phở đến với nhiều bệnh viện ở nhiều tỉnh thành cả nước…

MINH KHOA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *