“Đi tìm người nấu phở ngon 2022: nhiều thí sinh phía Nam nấu phở ngon ấn tượng

Sáng 19-11, tại trụ sở Báo Tuổi Trẻ ở TP.HCM đã diễn ra vòng sơ khảo phía Nam cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon 2022” để lại ấn tượng về việc có nhiều thí sinh dự thi đã nấu phở rất ngon.

Có 15 thí sinh đủ các độ tuổi đến từ nhiều tỉnh thành khắp miền Nam đã tham gia vòng thi này với “tiểu sử” nấu phở và cách nấu phở rất đa dạng, đặc sắc. Thí sinh Huỳnh Thanh Nhi ban ngày là đầu bếp nhà hàng, rồi đầu bếp cho trường tiểu học quốc tế, tối đi phụ bán phở, tự lực cánh sinh để dành tiền tham gia cuộc thi với mong muốn sẽ tự mở một thương hiệu phở riêng cho mình. Ngoài món phở truyền thống anh còn dự thi món phở trộn bằng tương tự mình chế biến ăn ngon và ấn tượng.

Thí sinh Phạm Hữu Đức đang hoàn thành tô phở của mình trước ban giám khảo.

Thí sinh Hồ Thị Hương từng làm bếp trường của một trường quốc tế, đang làm quản lý một bếp ăn công nghiệp đã hào hứng tham gia cuộc thi ở độ tuổi trên 50. Món phở của cô nhận được sự khen ngợi của nhiều thực khách tại cuộc thi.

Thí Sinh Phạm Hữu Đức là kỹ sư xây dựng, anh còn là một chủ doanh nghiệp thành đạt với một cơ sở sản xuất thiết bị điện bán khắp thị trường trong nước và xuất khầu ra nước ngoài. Vậy nhưng, với lòng yêu thích ăn phở và đam mê nấu phở, anh tự nghiên cứu, mày mò nhiều năm để tìm ra một công thức nấu phở ngon cho riêng mình. Hơn một năm qua anh mở thêm nghề tay trái là quán phở Út Trân do chính anh đứng nấu. Công việc công ty bộn bề, song mỗi ngày anh đều dậy từ lúc 4 giờ sáng để đích thân nấu nước phở đúng vị cho quán của mình rồi 8 giờ sáng mới bàn giao quán lại cho người quản lý để đi làm ở công ty. Hơn một năm qua quán phở toàn lỗ nhưng anh vẫn kiên trì vì với anh phở là tình yêu, nấu phở ngon là đam mê. Món phở của anh có đông người thưởng thức nhất buổi thi.

Thí sinh Trần Đức Mạnh đang là kỹ sư công nghệ thông tin, anh từng có thời gian du học và sống ở Đài Loan, Úc, với sự tìm hiểu món phở Việt ở nước ngoài, với sự tìm tòi riêng của mình, anh cho ra công thức nấu phở không nước mắm gây ấn tượng với giám khảo và thực khách.

Thí sinh Hồ Thị Thông và bếp thi thu hút người xem với nguyên liệu phong phú.

Là một thí sinh trẻ tuổi của cuộc thi, cô gái Hồ Thị Thông gây chú ý với bếp nấu phở tràn ngập nguyên liệu gây bắt mắt. Cô gái trẻ đến từ Đồng Nai này tuy đã tốt nghiệp đại học nhưng quyết tâm đi theo con đường mở quán phở. Cô tìm học nghề nấu phở nghiêm túc với một đầu bếp từng đoạt giải Hoa Hồi Vàng của cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon” những năm trước. Món phở của Hồ Thị Thông cũng đã được đông đảo thực khách thưởng thức, khen ngợi ở buổi thi.

Phần nguyên liệu thi tươi ngon của thí sinh Huỳnh Thanh Nhi.

Trong vòng thi sơ khảo ở phía Nam này, bên cạnh những thí sinh chưa có quán phở riêng, có khá nhiều những quán phở lâu năm tham gia với những loại phở đặc sắc của quán mình như phở Trang – Phú Mỹ Hưng, phở Thảo đã dùng nguyên liệu bò Kobe (giá bán tại quán 149.000 đồng/tô) thu hút sự chú ý của giám khảo và thực khách.

Có nhiều thí sinh đã tham gia cuộc thi vào các năm trước mà chưa đoạt giải vẫn tiếp tục tham gia cuộc thi năm nay với quyết tâm nhận được giải vàng.

Ban giám khảo cuộc thi và năm thí sinh được chọn vào vòngthi chung khào toàn quốc.

Ban giám khảo của cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon 2022”, gồm nghệ nhân dân gian Bùi Thị Sương, đầu bếp Võ Quốc, á quân Masterchef Đỗ Hoàng Long, ông Kajiwara Shinsuke – giám đốc marketing Acecook Việt Nam… đánh giá vòng sơ khảo phía Nam cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon 2022” này có quá nhiều thí sinh nấu phở rất ngon. Ban giám khảo đã rất cân nhắc khi chọn người vào chung kết, cũng như rất tiếc nuối khi phải loại bất kỳ thí sinh nào.

Kết quả cuối cùng, năm thí sinh được vào vòng chung kết toàn quốc cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon 2022” sẽ tổ ở Nam Định vào tháng 12 tới, gồm: Vũ Thị Đào, Phạm Hữu Đức, Hồ Thị Thông, Vũ Kim Thương, Hoàng Minh Xuyên. Ngoài ra, hai thí sinh có cách nấu sáng tạo là chị Lương Vũ Thảo Nguyên, đến từ Gia Lai, giới thiệu món phở khô Gia Lai và anh Trần Đức Mạnh đến từ Vũng Tàu đã được trao giải phụ.

Được biết, cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon” nằm trong khuôn khổ của hoạt động Ngày của phở 12-12 là chuỗi sự kiện do báo Tuổi Trẻ khởi xướng từ năm 2017, phối hợp tổ chức cùng Hiệp Hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam. Năm nay, gala chuỗi sự kiện dự kiến tổ chức tại Nam Định từ 10 đến 12-12, với sự phối hợp tổ chức của UBND tỉnh Nam Định, cùng sự đồng hành chính thức của Acecook Việt Nam, và các đơn vị đồng hành: No.1, Sasco, tương ớt CHINSU, Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5, Gốm sứ Minh Long, Công ty Quân Phạm…

Nhiều hoạt động hướng đến Ngày của phở 12-12 năm nay đã được các quán phở và đông đảo người yêu phở hưởng ứng, như: Series “Bạn hiểu phở nhiều chưa?”, Phở xuống phố cùng hoa hậu H’Hen Nie, ca sĩ Hà Vân, MC Vũ Mạnh Cường…; Xe Phở Yêu Thương về bản làng của hoa hậu H’Hen Nie, họp báo giới thiệu chuỗi sự kiện Ngày của phở 12-12…Trong đó, cuộc thi viết “Kể chuyện phở” hiện đang nhận được rất nhiều bài dự thi ấn tượng

BÌNH MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *