Nhật Bản mở rộng nhiều ngành nghề tiếp nhận lao động Việt

Trong chương trình công tác tại Nhật Bản với lịch trình làm việc dày đặc, sáng 8/9 Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã đến thăm và làm việc với Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka – một đối tác của Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐ-TB&XH; ngoài ra, Bộ trưởng còn có các cuộc gặp gỡ với các Chính khách và Nghiệp đoàn tiếp nhận thực tập sinh tại đây…, theo thông tin từ Bộ Lao động – TB&XH.

Nhóm thực tập sinh Việt Nam đang làm việc tại Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka vui mừng đón Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đến thăm. (Ảnh trong bài: Tiến Tuấn - Báo Dân trí)
Nhóm thực tập sinh Việt Nam đang làm việc tại Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka vui mừng đón Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đến thăm. (Ảnh trong bài: Tiến Tuấn – Báo Dân trí)

Điều kiện làm việc tốt, thu nhập ổn định

Tiếp ông Hazaki Kazuhiro, Chủ tịch điều hành nghiệp đoàn EUC- đơn vị đối tác của Công ty MSP International đến chào xã giao và báo cáo về kết quả tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao nghiệp đoàn EUC, mặc dù mới chỉ bắt đầu tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam từ năm 2013, nhưng đến nay đã tiếp nhận trên 3.500 thực tập sinh Việt Nam.

Và thời điểm hiện nay đang trực tiếp quản lý trên 1.500 thực tập sinh với điều kiện làm việc tốt, thu nhập ổn định.

Đặc biệt, EUC đang xúc tiến chương trình tuyển dụng bộ đội xuất ngũ của Việt Nam để huấn luyện, đào tạo trong thời gian từ 4 đến 6 tháng để đi làm trong lĩnh vực xây dựng cho Tập đoàn xây dựng Mukai sẽ là điểm nhấn mới, góp phần tạo việc làm cho bộ đội xuất ngũ của Việt Nam thông qua Công ty MSP.

Chào xã giao và diện kiến Bộ trưởng, ông Oike Koji Chủ tịch nghiệp đoàn Osaka Collaboration Management cho biết nghiệp đoàn của ông đã ký kết với một số đối tác Việt Nam, hiện nay đang tiếp tục triển khai các chương trình đưa thực tập sinh sang Nhật làm việc.

Trong thời gian tới, nghiệp đoàn sẽ đẩy mạnh hợp tác với các đối tác Việt Nam trong đào tạo, tuyển chọn điều dưỡng viên sang làm việc tại Osaka.

Thành Công – Theo Dân Sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *