Tổ chức giải Golf 10 tỉ đồng trong chuỗi sự kiện “Tuổi Trẻ Golf Tournament For Start-Up 2022”

Ngày 22-3, tại khách sạn Sheraton TP.HCM đã diễn ra họp báo công bố các hoạt động của chuỗi sự kiện hành trình 3 năm hướng đến quốc gia khởi nghiệp “Tuổi Trẻ  Golf Tournament For Start-Up 2022” do Báo Tuổi Trẻ và Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam TPHCM tổ chức .   

Đây là lần thứ ba chuỗi sự kiện này được tổ chức sau thành công hai năm liên tiếp (2019 – 2020), với mục tiêu tạo sân chơi ý nghĩa và khích lệ tinh thần khởi nghiệp cho các start-up cả nước. Đầu tiên là diễn đàn “Cảm hứng khởi nghiệp” trên báo Tuổi Trẻ online tại địa chỉ: tuoitre.vn. Đây là nơi các nhà khởi nghiệp trẻ có thể cập nhật các thông tin hữu ích trong lĩnh vực khởi nghiệp, cũng là sân chơi để các bạn trẻ có thể giao lưu và đưa ra nhiều ý tưởng hấp dẫn liên quan đến chương trình. Sau gần một tháng phát động, đến ngày 22-3, đã có hơn 30 câu chuyện khởi nghiệp nổi bật cũng được chọn để giới thiệu tại địa chỉ này.

Từ trái qua, nhà báo Xuân Toàn – đại diện Báo Tuổi Trẻ, bà Nguyễn Thị Diệu Hằng – giám đốc BSSC, và ông Don Lam – tổng giám đốc Vina Capital đại diện ban tổ chức sự kiện trả lời phóng viên trong buổi họp báo ở khách sạn Sheraton.

Sân chơi mới của chuỗi sự kiện năm nay là chương trình Talk-show “Cảm hứng khởi nghiệp”, dự kiến diễn ra tại Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 31-3, với sự tham dự của hàng nghìn bạn trẻ và các chuyên gia uy tín. Lễ vinh danh và trao hỗ trợ các Start-Up tiêu biểu sẽ được diễn ra ngay sau đó. Qua tuyển chọn, ban tổ chức đã hỗ trợ trên 50 dự án tiêu biểu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong khuôn khổ của chuỗi hoạt động năm nay, giải Golf là một sự kiện quy tụ gần 400 gôn thủ tranh tài, trong đó  có nhiều doanh nhân mang theo những câu chuyện khởi nghiệp thú vị muốn chia sẻ cho giới trẻ và nâng bước thế hệ đàn em trên con đường khởi nghiệp.

Bà Minh Huỳnh (đứng) – giám đốc dự án “Tuổi Trẻ  Golf Tournament For Start-Up 2022” phát biểu trong buổi Họp hội đồng thẩm định bình chọn các start-up điển hình năm 2022.

Theo nhà báo Lê Xuân Trung, Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ, Trưởng Ban tổ chức, chương trình nhằm tạo thêm cảm hứng khởi nghiệp trong giới trẻ Việt Nam để hướng tới trở thành quốc gia khởi nghiệp. “Chuỗi sự kiện không chỉ khuyến khích tinh thần thể thao mà còn kết nối giữa các doanh nghiệp với các bạn trẻ mới lập nghiệp, khởi nghiệp. Nhiều giải thưởng có giá trị đã được trao cho các golf thủ xuất sắc và những gương mặt startup tiêu biểu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau”, nhà báo Lê Xuân Trung nhấn mạnh.

Ca sĩ Kyo Yok trình diễn tại họp báo công bố “Tuổi Trẻ  Golf Tournament For Start-Up 2022” ở khách sạn Sheraton.

Như các năm trước, ngoài việc được vinh danh trên mặt báo, những câu chuyện khởi nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều quỹ đầu tư cũng như quảng bá hình ảnh đến với công chúng. Ban tổ chức sẽ chọn một số startup tiêu biểu để hỗ trợ một khoản kinh phí với sự đồng hành của các đơn vị: Công ty CP PFEC Hòn Ngọc Viễn Đông, Hưng Thịnh Land, FE Credit, Number 1, An Hòa, Tân Thuận CT&D, Esuhai…

Hướng đến kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, năm nay, Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam TP.HCM tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong đó, có buổi giao lưu của các nhà khởi nghiệp trẻ với các golf thủ vào đêm Gala 25-3 tại sân golf Long Thành (Đồng Nai) ngay sau khi kết thúc giải đấu diễn ra trưa cùng ngày. Theo đó, giải đấu với quy mô giá trị giải thưởng lên đến gần 10 tỷ đồng và quỹ start-up gần 700 triệu đồng .

BÌNH MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *