Kịch Tết 5B Tía ơi chồng con đâu: Tình yêu cần có sự tin tưởng

Tết này Kịch 5B có vở diễn mới Tía ơi chồng con đâu như là một nối tiếp phần 2 của vở kịch mùa Tết năm 2019 Tía ơi con lấy chồng. Vở kịch lấy đề tài tình yêu nam nữ lẫn tình yêu đồng tính với nhiều bi kịch từ sự thiếu tin tưởng nhau của những người yêu nhau…

Vở kịch mở đầu bằng tình yêu, hạnh phúc tràn đầy của một đôi vợ chồng trẻ.

Vở kịch mở đầu bởi hạnh phúc của một đôi vợ chồng trẻ ngay trong ngày chờ sinh con đầu lòng ở bệnh viện. Nhưng rồi sau một cú điện thoại, người chồng bỏ đi mất biệt bất chấp người vợ đang chuyển dạ… Từ đó về sau là một chuỗi những bi kịch khi người vợ rơi vào cơn bệnh trầm cảm, đến đứa con mới sinh cũng không chăm sóc được. Đứa em trai ngoan hiền, tương lai ngời sáng bỗng trở nên rượu chè, bỏ bê công việc do người tình đồng giới của anh đột nhiên thay đổi…

Với sự thiếu tin tưởng nhau giữa hai vợ chồng, bi kịch đã xảy ra. Nghệ sĩ Mỹ Uyên khiến người xem xót xa bằng nỗi đau của người vợ bị trầm cảm sau sinh với nỗi dằn vặt chồng đã phản bội mình.

Xen lẫn giữa bi kịch của hai chị em nhân vật nữ chính là bi kịch của người chồng, người tình, của những bậc làm cha mẹ, của những người bạn trong thế giới LGBT với những nỗi đau, nỗi lo sợ về những lỗi lầm kinh khủng, tày trời đã xảy ra…  Mà tất cả những bi kịch, những mớ bòng bong đó xuất phát từ sự thiếu tin tưởng nhau ở những cặp đôi yêu nhau. Nếu người chồng đủ tin tưởng vợ để chia sẻ bí mật, người vợ đủ tin tưởng chồng để không bị dày vò thì không có bi kịch. Cũng vậy, nếu người tình đồng tính của người em tin tưởng người yêu hơn thì cũng sẽ không có bi kịch…

Tình yêu đồng tính trong vở được thể hiện và tiếp nhận rất tự nhiên như tình yêu nam nữ, không hề mang một chút gánh nặng gia đình, xã hội nào.

Chỉ có người mẹ  đã có đủ lòng tin dành cho con trai bằng tình yêu con của mình.  Trước bao lời gièm pha, bao sự lầm tưởng, kể cả khi đã có bằng chứng như hiển hiện, bà vẫn tin vào con trai mình để bảo vệ gia đình của con và tìm ra sự thật. Bên cạnh đó cũng là sự tin tưởng sáng suốt của người cha dành cho người tình đồng giới của con trai ông. Sự tin tưởng, ủng hộ tình yêu đồng giới của con trai một cách thật tự nhiên, nhẹ nhàng ở người cha đã trở thành điểm sáng nhất vở kịch được tính vào loại kịch đam mỹ này. Ở đây, người xem đã thấy được tình yêu đồng giới thật bình thường, chẳng khác gì tình yêu nam nữ.

Hai nghệ sĩ cải lương gạo cội Hữu Quốc và Quỳnh Hương đem lại nhiều tiếng cười duyên dáng, đậm chất cải lương cho vở diễn.

Vở diễn có sự tham gia của nghệ sĩ Mỹ Uyên trong vai người vợ. Bằng diễn xuất nhập vai, Mỹ Uyên khiến người xem nghẹn đắng, xót xa với sự trầm cảm sau sinh của người phụ nữ, cùng với nỗi đau của người phụ nữ trong dằn vặt nội tâm bị chồng phản bội. Hai nghệ sĩ cải lương Tô Thiên Kiều và Hữu Quốc, với kinh nghiệm diễn xuất  vững vàng đã vào vai người cha, người mẹ một cách nhẹ nhàng, để lại nhiều thiện cảm. Cùng với Hữu Quốc, Tô Thiên Kiều, nghệ sĩ cải lương Quỳnh Hương trong vở diễn đã nhập vai cô Út của đôi vợ chồng trẻ một cách duyên dáng. Chị đã để lại nhiều tiếng cười thú vị cho người xem với lối hài đậm chất cải lương của mình.

Từ trái qua, nghệ sĩ Quỳnh Hương, Gia Linh, Tô Thiên Kiều – các cây hài gây cười ngã nghiêng cho khán giả trong vở.

Bên cạnh những nghệ sĩ gạo cội, các diễn viên trẻ Gia Linh, Thiện Ngô, Võ Ngọc Tân, Khánh Đăng, Tuyền Mập, Nguyễn Hồng Đào, Quỳnh Anh, Trần Tuấn Kiệt,  Huy Hoàng, Đăng Quang, bé Panda… đều làm tốt vai diễn của mình, để lại nhiều tiếng cười hay những giây phút chạnh lòng trong các tình huống kịch.

Tuy nhiên, như là phần tiếp theo của vở kịch ăn khách của Sân khấu 5B vào năm 2019 – Tía ơi con lấy chồng, đạo diễn kiêm tác giả kịch bản Hữu Quốc (diễn viên Gia Linh đồng tác giả kịch bản) của Tía ơi chồng con đâu nên làm rõ lịch sử các nhân vật, mối quan hệ giữa các nhân vật từ vở kịch phần 1 để người xem vở kịch mới dễ tiếp nhận lời thoại và hành động của các nhân vật mới được rõ ràng hơn.

HÒA BÌNH – ẢNH 5B

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *