“Ngày của Phở 2021”: mời du khách thưởng thức miễn phí phở ngon

Đến với “Ngày của Phở 2021” vào 12-12 tại Landmark 81 TP.HCM, du khách sẽ dễ dàng được mời thưởng thức miễn phí những tô phở ngon từ những đầu bếp giỏi nghề của các quán phở nổi tiếng.

Chiều 5-12, tại Landmark 81 đã diễn ra cuộc họp báo công bố hoạt động của sự kiện “Ngày của Phở 2021” do Báo Tuổi Trẻ tổ chức, phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa ẩm thực, Sở du lịch TP.HCM, cùng với sự đồng hành của Công ty Acecook Việt Nam.

 Tại “Ngày của Phở 2021” tổ chức ở Landmark 81, quận Bình Thạnh, TP.HCM vào ngày 12-12, du khách sẽ được mời thưởng thức những tô phở ngon được thực hiện bởi những thương hiệu phở nổi tiếng; được chứng kiến vòng chung kết cuộc tranh tài ở cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon 2021”; cùng nhiều hoạt động thú vị khác.

Nhà báo Lê Thế Chữ – tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ (bìa trái) tặng hoa cho các thành viên ban tổ chức sự kiệng “Ngày của Phở 2021”.

Để tham dự “Ngày của Phở 2021”, du khách cần đăng ký trước số người sẽ tham dự qua email hay gọi điện thoại báo với ban tổ chức sự kiện “Ngày của Phở 2021” để ban tổ chức chuẩn bị phần phở miễn phí theo số người. Nếu chưa đăng ký trước, du khách chỉ cần chụp hình đang có mặt tại sự kiện, đăng kèm hastag Ngaycuapho đăng lên facebook của mình sẽ được mời tham dự. Ngoài ra, ban tổ chức “Ngày của Phở 2021” còn tổ chức bán vé từ thiện vào sự kiện trị giá 10.000 đồng/vé, tương đương vé nhận được một tô phở miễn phí. Toàn bộ số tiền này sẽ được ban tổ chức ủng hộ cho trẻ con ấp đảo Thiềng Liềng ở huyện Cần Giờ TP.HCM – nơi có rất nhiều trẻ nghèo, thất học, điều kiện sống thiếu thốn.

Y, bác sĩ Bệnh viện điều trị F0 ở Thủ Đức vui mừng tiếp nhận những tô phở nóng từ hoạt động “Xe phở yêu thương”.

Còn trước đó, sự kiện “Ngày của Phở 2021” đã được khởi động với nhiều hoạt động ý nghĩa. Đầu tiên là hành trình “Xe Phở Yêu Thương” dành cho các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu cùng các bệnh nhi và những bệnh nhân chẳng may nhiễm COVID-19 được thực hiện vào cuối tháng 9-2021. Hành trình này đã mang đến 5.300 tô phở nóng phục vụ cho bệnh viện Lê Văn Thịnh cùng một số cơ sở vệ tinh trong việc điều trị bệnh nhân COVID 19. Chương trình tổ chức từ ngày 28-30/9/2021 với sự tham gia của các thương hiệu Phở nổi tiếng trong Top 10 thương hiệu Phở được yêu thích do bạn đọc Báo Tuổi Trẻ bình chọn các năm 2019, 2020 cùng các đầu bếp nổi tiếng từ các vùng miền và các Hoa Hồi Vàng, Hoa Hồi Bạc cuộc thi “Đi tìm người nấu Phở ngon” các năm 2019, 2020.

Tiếp đến, ban tổ chức “Ngày của Phở 2021” đã phối hợp với Saigontourist tổ chức những buổi sáng bình thường mới mới tại khách sạn Rex, bằng cách mời các y bác sĩ từ các địa phương tăng cường cho TP.HCM chống dịch thưởng thức phở tại khách sạn. Từ ngày 13 đến 15-10, hơn 5.000 tô phở đã được phục vụ các y bác sĩ lưu trú tại 24 khách sạn của Saigontourist Group, trước khi các đoàn trở về địa phương sau thời gian hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Chị Minh Huỳnh – giám đốc chương trình “Ngày của Phở” cùng các đầu bếp đoạt giải cao cuộc thi “Đi tìm Người nấu phở ngon” lên vùng cao nấu phở cho trẻ em nghèo dân tộc ít người.

Tiếp nối hành trình  “Xe phở yêu thương”, từ ngày 1-11 đến 3-12, Tập đoàn Hưng Thịnh đã đồng hành cùng “Ngày của Phở”  mang 5.800 tô phở nóng đến phục vụ cho y bác sĩ, bệnh nhi cùng thân nhân đang điều trị tại  các Bệnh viện Nhi đồng thành phố; Bệnh viện đã chiến số 14; Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID 19 do Bệnh viện Trung ương Huế đảm trách ở quận Tân Phú.; Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Nói về chuỗi hoạt động của sự kiện “Ngày của Phở 2021”, nhà báo Lê Thế Chữ, Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ chia sẻ: “Phở là món ăn truyền thống bổ dưỡng, đặc biệt rất phù hợp cho bệnh nhân, y, bác sĩ, cũng như các bệnh nhi. Năm năm Ngày của Phở 12-12 hình thành và phát triển, cũng là 5 năm chúng tôi dành nhiều tâm huyết cho các sự kiện ý nghĩa này. Các thương hiệu Phở đồng hành cùng chúng tôi luôn chăm chút cho chất lượng phở với nguyên liệu tươi ngon. “Xe phở yêu thương” đã là một hoạt động hướng tới “Ngày của Phở” đầy ý nghĩa, mà ở đó Phở không chỉ là ẩm thực, là miếng ăn cho no, dinh dưỡng, mà gói vào đấy cả yêu thương, đong đầy tình cảm”.

Món phở sâm Ngọc Linh sẽ được phục vụ tại “NGày của Phở 2021”.

Được biết, “Ngày của Phở 12-12” là sự kiện do báo Tuổi Trẻ tổ chức, được khởi xướng vào năm 201, với sự đồng hành suốt năm năm qua của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam. Ông Kajiwara Junichi – tổng giám đốc Acecook Việt Nam chia sẻ: “Đồng hành với chương trình từ những ngày đầu, tôi hy vọng qua hoạt động này, chúng ta sẽ cùng làm cho món phở Việt Nam ngày càng nổi tiếng hơn, vươn cao thế giới. Từ đó, nâng tầm ảnh hưởng, uy tín và vị thế của ẩm thực Việt Nam lên một tầm cao mới. Là một trong những doanh nghiệp có sản lượng phở ăn liền tiêu thụ nhiều nhất tại thị trường Việt Nam, với mục tiêu đưa món ăn này phở đến tay người tiêu dùng một cách tiện lợi, nhanh gọn hơn trong khâu chế biến và thưởng thức, chúng tôi hi vọng phở ăn liền của Acecook không chỉ thân quen với người dân Việt Nam, mà còn đến với nhiều quốc gia khác trên thế giới”.

BÌNH MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *