Hoa hậu, người nổi tiếng cùng “Ngày của Phở” đưa “Phở về với trẻ vùng cao” thu hút du khách quốc tế

Trong hai ngày 9 và 10-12, tại sân Trường đại học Đà Lạt đã tưng bừng diễn ra sự kiện “Phở về với trẻ vùng cao” do Báo Tuổi Trẻ tổ chức với sự tham gia của nhiều thương hiệu phở nổi tiếng và nhiều hoa hậu, ca sĩ, MC tên tuổi.

Ngay từ ngày 9-12, Ban tổ chức “Ngày của Phở 2023” đã cùng các đầu bếp chính và người của các thương hiệu phở nổi tiếng như Phở S- Sâm Ngọc Linh, Phở Hai Thiền, Phở xưa Đào Thị, Phở Quốc Tế Hoa Hồi Vàng, Phở Dậu (Nam Kỳ Khởi Nghĩa Sài Gòn), Phở Đệ Nhất và thương hiệu Phở Atiso vừa xuất hiện trong làng phở Việt đã có mặt ở sân Trường đại học Đà Lạt để tất bật cho việc nấu Phở xuyên đêm. Có đến 11.000 tô phở được phục vụ trong dịp này nên các gian hàng phở với những đầu bếp đoạt các giải Hoa Hồi Vàng, Hoa Hồi Bạc trong cuộc thi “Đi tìm Người nấu Phở ngon” do Báo Tuổi Trẻ tổ chức như Nguyễn Tự Tin, Nguyễn Tiến Hải, Cao Văn Luận, Vũ Thị Đào, chị Thanh Nguyên,… đã thật vất vả để có những tô phở ngon như ý. Bên cạnh đó, ban tổ chức và các bạn sinh viên là tình nguyện viên cũng vất vả không kém để chuẩn bị cho các hoạt động khác của sự kiện như phiên chợ 0 đồng, trò chơi trúng thưởng, lễ trao học bổng cho các em học sinh người dân tộc, các em học sinh khiếm thính và trẻ nghèo học giỏi vào sáng mai…

Từ trái qua, hàng đầu: chị Minh Huỳnh – giám đốc dự án “Ngày của Phở”, các đầu bếp chính của các thương hiệu phở: Phở xưa Đào Thị, Phở Hai Thiền, Phở Dậu, Phở S, Phở Atiso đang cùng nhà báo Huy Thọ đứng) giao lưu với học viên lớp học nấu phở tại Trường đại học Đà Lạt chiều 9-12.

Sự tất bật, nhộn nhịp này, đặc biệt là sự bắt mắt, hấp dẫn của các bếp phở nấu ngoài trời đã thu hút sự quan tâm nồng nhiệt của một đoàn khách du lịch nước ngoài đến tham quan Trường đại học Đà Lạt. Các vị khách quốc tế tình cờ mà đến bày tỏ sự yêu thích đặc biệt với Phở khi tận mắt chứng kiến quá trình nấu nước phở, đồng thời bày tỏ sự yêu mến với ý nghĩa của sự kiện: nấu phở miễn phí cho trẻ dân tộc và đồng bào cao nguyên.

Các vị khách nước ngoài hào hứng tìm hiểu về phở Việt Nam khi vô tình chứng kiến hoạt động “Phở về với trẻ vùng cao”

Cũng trong chiều 9-12, hơn 100 giáo viên và bà nội trợ vùng sâu ở cao nguyên đã được học nấu phở, trải nghiệm nấu phở và giao lưu sôi động với những đầu bếp nấu phở ngon, đầu bếp đoạt các giải Hoa Hồi Vàng, Hoa Hồi Bạc… Trong đêm 9-12, sân Trường đại học Đà Lạt trở nên ấm áp với hoạt động đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ với hoa hậu Hoàn Cầu Việt Nam Kim Ngân, ca – nhạc sĩ Hoàng Luân, ca sĩ Lê Thu Hiền, Thu Minh, X-Mile Band, MC Anh Đào, MC Thiên Ân.

Mới sáng sớm sân trường Đại học Đà Lạt rộn ràng, đông kín các em học sinh vùng cao về ăn phở, đây là số trẻ đến đầu tiên.

Sáng 10-12, ngay từ 5g sáng, sân trường Đại học Đà Lạt lại đỏ lửa với các bếp phở ấm và các sân khấu, các gian hàng sẵn sàng phục vụ. Từ 6g-9g sân trường tràn ngập sự náo nức vui tươi của hàng ngàn trẻ em và dân địa phương đến thưởng thức phở mễn phí, giao lưu văn nghệ và tham gia các trò chơi, mua sắm tại phiên chợ 0 đồng.

Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa chờ bưng phở phục vụ trẻ.

Hòa vào không khí náo nức này, Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân, hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Bùi Quỳnh Hoa, hoa hậu Hoàn Cầu Việt Nam Kim Ngân, ca – nhạc sĩ Hoàng Luân, ca sĩ Lê Thu Hiền, Thu Minh, X-Mile Band, MC Anh Đào, MC Thiên Ân cũng tất bật trở thành những tình nguyện viên bưng phở phục vụ cho các thực khách nhí.

Các bé Trường Khiếm thính được thưởng thức tô phở ngon.

Tại đây, Ban tổ chức “Ngày của Phở” đã trao 200 suất học bổng và nhiều phần quà ý nghĩa cho các em nhỏ kém may mắn tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Lâm Đồng, Làng trẻ SOS Đà Lạt, Trường Dân tộc Nội trú tỉnh Lâm Đồng, Trường Khiếm thính tỉnh Lâm Đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao tặng 75 triệu đồng tiền bán vé tại Festival Phở Việt Nam 2023 được tổ chức ở công viên Yoyogi, Nhật Bản gần đây (trích 100 yen trên mỗi tấm vé) hỗ trợ cho bốn đơn vị: Làng trẻ SOS Đà Lạt, Trường Khiếm thính Lâm Đồng, Trường Dân tộc nội trú Lâm Đồng, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng.

NHà báo Hùng Thuật – đại diện Báo Tuổi Trẻ trao học bổng cho trẻ em vùng cao.
Chị Minh Huỳnh (bìa phải) – giám đốc dự án “Ngày của Phở”, trao 75 triệu đồng thu từ tiền bán vé Festival Phở Việt Nam 2023 tại Nhật cho các đơn vị: Làng trẻ SOS Đà Lạt, Trường Khiếm thính Lâm Đồng, Trường Dân tộc nội trú Lâm Đồng, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng.

Được biết, sự kiện “Phở về với trẻ vùng cao” do Báo Tuổi Trẻ thực hiện với sự đóng góp của các đối tác Suntory Pepsico, Café Là Việt. Đây là  một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của sự kiện  “Ngày của Phở 2023” do Báo Tuổi Trẻ tổ chức với sự đồng hành của Acecook Việt Nam. “Ngày của Phở 12-12” là sự kiện thường niên do Báo Tuổi Trẻ khởi xướng và tổ chức từ năm 2017. Và ngày 12-12 chính thức được xác lập là Ngày của phở Việt Nam vào năm 2018. Năm nay là năm thứ 7 “Ngày của Phở 12-12” được diễn ra, và là lần đầu tiên sự kiện này có hoạt động quảng bá tại nước ngoài là Nhật Bản.

BÌNH MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *