Hoa hậu Lương Thùy Linh và những người nấu phở ngon nhất nước nấu phở cho trẻ vùng cao

Trong hai ngày 19 và 20-12, tại Bản Mà, huyện Thanh Chương, Nghệ An, sẽ có 1.000 suất phở đặc biệt được những đầu bếp đoạt giải ở cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon” nấu phục vụ cho trẻ em và đồng bào dân tộc ít người nơi đây.

Cùng với 1.000 suất phở, các đầu bếp nấu phở ngon đến từ khắp Việt Nam này sẽ dạy những phụ nữ người dân tộc ở địa phương nấu phở. 100 suất học bổng cũng được cấp phát cho trẻ em dịp này. Ngoài ra còn có một “Phiên chợ 0 đồng” dành cho đồng bào dân tộc ở Bản Mà.

Hoa hậu Lương Thùy Linh tại sự kiện công bố Ngày của Phở 2020. Cô sẽ góp mặt trong hoạt động nấu phở cho trẻ em dân tộc ở Bàn Mà vào ngày 20-12.

Những hoạt động kể  trên đều nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của sự kiện “Ngày của Phở 2020” do Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa ẩm thực và Công ty Ace Cook Việt Nam tổ chức.

Theo ban tổ chức, sẽ có 10  giải nhất – Hoa Hồi Vàng và giải nhì – Hoa Hồi Bạc của hai bảng thi “Đi tìm người nấu Phở ngon” thuộc sự kiện “Ngày của Phở” qua nhiều năm tham gia nấu phở cho trẻ vùng cao ở Bản Mà lần này. Các em sẽ được thưởng thức những bát phở ngon đến từ những tiệm phở nổi tiếng như Phở Sâm Ngọc Linh, Phở Đạo, PHở Hoa Hồi Vàng, Phở Bát Đá.

Trẻ em nghèo người dân tộc ở Bản Mà, Thanh Chương, Nghệ An sẽ được thưởng thức phở Sâm Ngọc Linh như trong hình. Ảnh: Hòa Bình

Tham gia sự kiện nấu phở cho trẻ ở vùng cao này còn có sự góp mặt của hoa hậu Lương Thùy Linh, hoa hậu Lưu Thị Diễm Hương, cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi.

Được biết, “Ngày của Phở 12-12” là sự kiện do báo Tuổi Trẻ khởi xướng và tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 tại TP.HCM. Năm 2020, ngoài Gala Chuyện của Phở tổ chức vào đêm 10-12 tại khách sạn Melia, Gala dành cho đại chúng tổ chức cả ngày 12-12 tại Aeon Mall (Hà Đông, Hà Nội), còn có chương trình mang phở về với trẻ vùng sâu của huyện Thanh Chương, Nghệ An ngs2y 20-12.
Chương trình được tổ chức với sự phối hợp của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, đơn vị đồng hành chính Acecook Việt Nam, cùng các đơn vị đồng hành: VinPearl, Suntory PepsiCo Việt Nam, Minh Long, sâm Ngọc Linh.

HÒA BÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *