Phim “Kiều @” vẫn ra rạp dù TP.HCM còn ngưng các hoạt động giải trí

Trong khi TP.HCM, Hải Dương, Hải Phòng, Đồng Nai và nhiều tỉnh thành khác vẫn còn đang trong lệnh tạm ngưng các hoạt động, dịch vụ vui chơi, giải trí, phim Kiều @ của đạo diễn Đỗ Thành An vẫn quyết định ra rạp vào ngày 26-2.

Theo thông tin từ trước, ngày 26/2/2021, theo dự kiến, phim Kiều @ của đạo diễn: Đỗ Thành An sẽ công chiếu trên toàn quốc. Tuy nhiên, vào ngày 9-2-2021 UBND TP.HCM đã ra văn bản tạm ngưng hết mọi hoạt động vui chơi, giải trí như biểu diễn sân khấu, chiếu phim ở rạp… vì phòng Dịch Covid. Đồng thời, nhiều tỉnh thành trên cả nước có dịch đang lây lan cũng đã dừng các hoạt động vui chơi, giải trí nơi công cộng. Cho đến nay, 24-2-2021, TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác vẫn chưa cho phép các rạp chiếu phim hoạt động lại.

Một cảnh nóng trong phim .

Dẫu vậy, xác định việc cố gắng ra rạp lúc này như là một nguồn động lực tích cực góp phần giúp người dân mau chóng lấy lại tinh thần khi đại dịch đi qua, phim Kiều @ vẫn sẽ công chiếu ở những tỉnh thành rạp phim còn được phép sáng đèn vào đúng ngày 26-2 như dự kiến. Để ra rạp, các biện pháp an toàn và phòng tránh dịch Covid-19 cho khán giả và đoàn phim Kiều @ sẽ được áp dụng nghiêm ngặt tại các rạp chiếu.

Như vậy, Kiều @ sẽ tạm thời không được công chiếu tại các địa bàn như TP.HCM, Hải Phòng, Hải Dương, An Giang, Đồng Nai, Quảng Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên… cho đến khi có thông báo mới. Trong khi đó, năm 2019, riêng địa bàn TP.HCM đã chiếm gần 42% thị phần về doanh thu chiếu phim của cả nước. Cho nên việc Kiều @ không ra mắt ở TP.HCM có thể thấy trước là một thiệt thòi, tổn thất rất lớn về doanh thu, lợi nhuận cho bộ phim.

Một cảnh trong phim

Đạo diễn Đỗ Thành An cho biết: “Việc tổn thất về doanh thu, lợi nhuận là điều có thể hình dung ra được, nhưng ê kip làm phim vẫn quyết định công chiếu tác phẩm của mình vì mong muốn được chia sẻ phần nào khó khăn của cộng đồng. Nếu thấy khó khăn mà quay lưng, trong bối cảnh đại dịch như hiện nay, chắc cũng sẽ được cảm thông, nhưng chúng tôi không muốn tiếp tục quay lưng. Hơn nữa, chúng tôi cũng hy vọng rằng với tinh thần phòng chống dịch hiệu quả, Việt Nam sẽ sớm có lại được cuộc sống bình thường mới, để tất cả các hoạt động giải trí, trong đó có phim ảnh, sớm được diễn ra bình thường hơn”.

HÒA BÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *