Chung kết “Giọng hát vàng 2022: nhiều giọng ca nội lực

Sau đúng bốn tháng, kể từ lúc họp báo công bố tuyển sinh cho chương trình thì đến nay Cuộc thi Giọng Hát Vàng 2022 mùa 1 đã đi đến chặng đường cuối cùng.

Buổi chung kết xếp hạng của cả hai bảng A và B được diễn ra vào chiều ngày 8/1/2023 tại Hội trường thông tấn xã Việt Nam, số 116 -118 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh với tổng số 15 thí sinh cho cả hai bảng A và B cùng bước vào tranh tài. Trải quabốn vòng dự thi từ Casting, sơ khảo, chung khảo và bán kết thì Ban tổ chức chương trình đã lựa chọn ra được top 10 thí sinh bảng A để tranh giải Nốt Sol Vàng và Top 5 tranh giải Quán quân bảng B “Giọng hát Vàng” mùa đầu tiên.

Tại bảng A, top 10 thí sinh đều là những bạn thí sinh xuất sắc đã từng tốt nghiệp hoặc đang theo học tại các trường Nhạc Viện TPHCM, Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật thành phố….,có chất giọng tốt, đầy kỹ thuật và nội lực cùng với phong cách biểu diễn chuyên nghiệp. Chính vì điều này mà trong các vòng thi tại chung khảo, bán kết đã gây ra phần tranh cãi khá nảy lửa , cùng với những phân tích kỹ lưỡng về mặt chuyên môn cho từng phần thi từng thí sinh của các giám khảo như nhạc sĩ Thế Hiển,  ca sĩ – nhạc sĩ Đình Văn, ca sĩ Long Nhật…

Ban giám khảo “giọng hát vàng 2022”.

Hội đồng Giám khảo đã phải vất vả làm việc thật công tâm để tìm cho ra được những thí sinh xuất sắc, xứng đáng cho cả 2 bảng A và B cùng góp mặt trong buổi chung kết xếp hạng

Danh sách thí sinh Bảng A tại vòng chung kết xếp hạng

 1. Nguyễn Quốc Khánh  SBD 106
 2. Nguyễn Phương Hiếu SBD 139
 3. Nguyễn Thị Thanh Bình SBD 026
 4. Nguyễn Quốc Huy SBD 022
 5. Nguyễn Hoài Linh SBD 050
 6. Khuất Thịnh Hưng SBD 112
 7. Nguyễn Thanh Long SBD 113
 8. Mai Anh Tâm SBD 126
 9. Nguyễn Thị Ngọc Anh SBD 115
 10. Lê Anh Thơ SBD 107

Trong đó, thí sinh Nguyễn Phương Hiếu vừa tham gia Vòng chung kết Sao mai toàn quốc 2022, đến với “Giọng Hát Vàng” Phương Hiếu cũng như Ngọc Anh, Thanh Long đã chinh phục Hội đồng giám khảo bằng đúng bản lĩnh của những ca sĩ đã từng tham gia các cuộc thi lớn với chất giọng đầy nội lực, kỹ thuật biểu diễn chuyên nghiệp qua các thể loại âm nhạc như dân gian đương đại, nhạc nhẹ.

Thí sinh Thanh Bình cho thấy khả năng đa dạng đậm chất kỹ thuật qua từng vòng thi với các thể loại âm nhạc thính phòng, dân gian đương đại, dân ca, nhạc nhẹ… Thí sinh Mai Anh Tâm, Quốc Khánh thiên về dòng nhạc thính phòng. Hoài Linh, Quốc Huy, Lê Anh Thơ, Khuất Thịnh Hưng với chất giọng ngọt ngào, sâu lắng…..

Các thí sinh đều thể hiện hết khả năng của mình và nhắm đúng vào mục tiêu của giải thưởng Nốt Sol Vàng. Hầu hết thí sinh đều chọn bài thi có chiều sâu về nghệ thuật, những ca khúc khó đòi hỏi kỹ năng và trình độ thanh nhạc điêu luyện như : Con cò của Lưu hà An, Mẹ tôi và Ngẫu hứng sông Hồng của Trần Tiến, Những ánh sao đêm của Phan Huỳnh Điểu, Tướng quân Võ Nguyên Giáp và Giọt nắng bên thềm của Thanh Tùng., Đông của Vũ cát Tường….

Danh sách thí sinh bảng B tại vòng chung kết xếp hạng:

 1. Lê Anh Khôi SBD 053
 2. Nguyễn Hữu Thuần SBD 117
 3. Đào Lê Minh SBD 140
 4. Nguyễn Nam Sơn SBD 211
 5. Trung Thu SBD 099

Ở bảng này, thí sinh Đào Lê tuy là một vận động viên thể hình nhưng đã chinh phục được các giám khảo qua các vòng thi bằng giọng hát ngọt ngào truyền cảm. Các thí sinh Nguyễn Hữu Thuần, Lê Anh Khôi, Nam Sơn…, mỗi người đều có cá tính âm nhạc riêng, có chất giọng hay cũng như phong cách trình diễn tốt.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *