H’Hen Niê và các hoa hậu đem phở ngon đến với trẻ bại não tại Nam Định

Chiều 12-12, hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê, Hoa hậu Hòa bình Việt Nam Ban Mai, Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam Kim Ngân và nhiều đầu bếp đoạt giải Hoa Hồi Vàng, Hoa Hồi Bạc cuộc thi “Đi tìm người nấu Phở ngon” đã có mặt tại Bảo tàng tỉnh Nam Định cùng ban tổ chức “Ngày của Phở 12-12-2022” đem phở ngon, quà tặng và niềm vui đến cho 130 trẻ em bị bại não.

Các hoa hậu, các đầu bếp đoạt giải Hoa Hồi Vàng cùng đại diện Ban tổ chức “Ngày của Phở 12-12-2022” chào đón 130 trẻ bệnh bại não và gia đình cùng đến để được ăn phở ngon và nhận quà tặng.

Đi cùng các trẻ bệnh bại não đến tham dự chương trình là cả cha mẹ hoặc cả ông bà. Có gia đình có hai con thì cả hai con cùng bị bại não, cha mẹ hai bé đã lặn lội hơn 25 cây số đưa hai con cùng đến. Tất cả đến với tinh thần được tham gia một ngày hội với rất nhiều khát vọng và tình thương dành cho con. Kim Ngân, một bà mẹ trẻ ở tuổi 20, hôm nay chỉ mang con gái 3 tuổi đến một mình. Đặt cho con cái tên thật đẹp – Nguyễn Thị Ánh Dương, suốt hơn hai năm qua bà mẹ trẻ này không ngừng nỗ lực mang con đi chạy chữa khắp nơi.

Các phụ huynh của những trẻ bị bại não chính là những anh hùng hằng ngày luôn chiến đấu cùng bệnh tật của con không ngơi nghĩ. Gia đình này có ba con thì một con gái lớn đã mất, hai con trai nhỏ đều lần lượt vướng bệnh bại não nhưng cha mẹ vẫn kiên cường bên con mỗi ngày cùng vượt qua bệnh tật.

Vừa kiên trì đút phở cho con nằm yên trên xe đẩy, không cử động được, Kim Ngân và những bà mẹ khác cho biết: “Chúng em mang con đến đây ngoài việc cho con được ăn những bát phở ngon, còn hơn hết là niềm vui, sự động viên chương trình này mang đến cho những đứa trẻ thiệt thòi như con chúng em. Chương trình cho các con dịp được tham gia hoạt động cộng đồng, được gặp gỡ, vui chơi cùng nhau, được gặp hoa hậu nổi tiếng. Đây là những thứ mà những đứa trẻ như con chúng em không dễ gì có được như những đứa trẻ bình thường, nên có khó khăn thế nàochúng em cũng mang con đến”.

Được ăn phở ở cộng đồng và được ăn phở là một điều không dễ dàng có được với trẻ bệnh bại não, bởi ăn với các em đã là một sự cố gắng, rèn luyện.

Chị Vũ Thị Huyên, chủ nhiệm nhóm trẻ bại não tỉnh Nam Định, cảm động chia sẻ: “Chỉ ăn phở thôi nhưng là mơ ước và mong ước lớn nhất của trẻ bại não. Bởi cho dù là ăn bình thường thôi trẻ bại não cũng phải học, phải tập luyện. Bại não phải cực kỳ kiên nhẫn để chữa trị với kết quả rất chậm nên trẻ bại não thường ít nhận được sự quan tâm hướng đến tương lai. Tám năm qua chúng tôi đơn độc. Đây là lần đầu tiên chúng tôi cảm nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Chúng tôi không mong muốn cộng đồng thương hại mà chỉ mong không bị kỳ thị trẻ bị bại não, giúp các cháu bình phục, phát triển bình thường”.

Ban tổ chức “Ngày của Phở 12-12-2022” rất thấu hiểu và chia sẻ những thiệt thòi của các bé bị bệnh bại não và gia đình để xem mỗi phụ huynh của các bé đều là một anh hùng. Trong ảnh: chị Minh Huỳnh – giám đốc dự án “Ngày của Phở 22-12” thuộc Báo Tuổi Trẻ (đeo kiếng) đã tất bật cùng ban tổ chức và các thành viên tham gia hoạt động đem phở ngon đến với trẻ bệnh bại não tại Nam Định phục vụ phở tận chỗ ngồi và phát tặng tiền hỗ trợ cho các bé.

Thay mặt Ban tổ chức “Ngày của Phở 12-12-2022” nhà báo Cao Huy Thọ – Báo Tuổi Trẻ đã cảm ơn các phụ huynh đã đưa con đến tham gia hoạt động, bởi: “Việc làm của chúng tôi, sự hiện diện của chúng tôi ngày hôm nay không thể so sánh với sự hiện diện của những vị phụ huynh đã mang con đến đây. Các phụ huynh đã là những anh hùng khi dũng cảm chiến đấu vì bệnh tật của các con mỗi ngày”. Nhà báo Huy Thọ cảm ơn những đơn vị, cá nhân đã đồng hành cùng hoạt động rất ý nghĩa và cảm động này.

Từ trái qua, nhà báo Huy Thọ đại diện Ban tổ chức “Ngày của Phở 12-12-2022” tặng kỷ niệm chương cho chị Vũ Thị Huyên – chủ nhiệm nhóm trẻ bại não tỉnh Nam Định, hoa hậu Kim Ngân, hoa hậu Ban Mai, hoa hậu H’Hen Niê, MC Vũ Mạnh Cường, MC Thiên Ân đã đến tham gia hoạt động đem phở ngon đến với trẻ bại não ở Nam Định.

Thầm lặng nhưng nhiệt tình nóng bỏng, các đầu bếp đã đoạt giải Hoa Hồi Vàng, Hoa Hồi Bạc, giải Sáng tạo cuộc thi “Đi tìm Người nấu Phở ngon” do Báo Tuổi Trẻ tổ chức như anh Cao Văn Luận, chị Nguyễn Tiêu Bích Trân Trân, chị Vũ Thị Đào, chị Lương Vũ Thảo Nguyên, anh Trần Đức Mạnh đã có mặt từ rất sớm để nấu ba nồi phở thật to, thật thơm ngon để phục vụ cho các bé và phụ huynh. Với nhiệt tình và lòng thương yêu của các đầu bếp, số phở, số thịt  dư ra thật nhiều sau khi mọi người đã ăn no. Các đầu bếp lại tất bật đóng gói số phở, thịt còn lại cho phụ huynh các bé mang về cùng với số tiền ban tổ chức hỗ trợ và quà tặng, khiến trên nụ cười tỏa sáng trên gương mặt mỗi gia đình đến tham dự hoạt động.

Hoa hậu H’Hen Niê và các đầu bếp tham gia hoạt động chụp ảnh lưu niệm cùng một bé bệnh bại não.

Riêng các hoa hậu H’Hen Niê, Ban Mai, Kim Ngân, ngoài việc ẳm bồng, chơi cùng các bé, đã tất bật đáp ứng nguyện vọng chụp hình lưu niệm cùng các bé bị bại não của nhiều phụ huynh. Các hoa hậu đã hòa cùng mọi người bưng phở đến tận bàn phục vụ các bé cùng ông bà, cha mẹ mình.

Hoa hậu H’Hen Niê luôn trong vòng vây các mẹ của những bé bệnh bại não tham gia hoạt động ngày 12-12 với mong muốn con mình có được tấm hình cùng hoa hậu nổi tiếng.
Hoa Hồi Vàng Cao Văn Luận (bưng phở) và hoa hậu Ban Mai (áo trắng) đang phục vụ phở tận chỗ ngồi cho các bé và phụ huynh.
Hoa hậu Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm cùng hai mẹ con đến tham gia hoạt động ngày 12-12.

Hoa hậu H’Hen Niê và các hoa hậu đã chia sẻ sự xúc động của mình trước những thiệt thòi của các trẻ bị bại não, trước sự ăn phở một cách vủi vẻ, thích thú nhưng thật khó khăn của các bé. H’Hen Niê, cùng Ban Mai và Kim Ngân đều bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành với Báo Tuổi Trẻ, với “Ngày của Phở 12-12” hằng năm trong những hoạt động đáng giá như vầy.

HÒA BÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *