Hàng vạn người đông kín Gala “Ngày của Phở 2022” – nơi hội tụ tinh hoa phở Việt

Từ sáng đến chiều tối ngày 11-12, hơn 20.000 người đã tham gia đông kín sự kiện Gala “Ngày của Phở 2022” tại quảng trường công viên Vị Xuyên thành phố Nam Định để thưởng thức đủ các loại phở độc đáo, danh tiếng, ngon lành đến từ khắp các vùng miền nước Việt.

Các gian hàng phở tại Gala “Ngày của Phở 2022 luôn đông kín người xếp hàng chờ đến lượt được phục vụ những tô phở thơm ngon.

Lần đầu tiên sự kiện “Ngày của Phở” được tổ chức ở Nam Định – vùng đất được cho là nơi phát tích của món phở Việt, chính quyền lẫn người dân địa phương đã thể hiện lòng tự hào và yêu phở một cách nồng nhiệt. Rất nhiều người đi cả gia đình gồm ba thế hệ ông bà, cha mẹ, con cháu đến tham gia sự kiện. Các quầy hàng phở luôn quá tải và đông nghẹt người xếp hàng chờ đến lượt mình được phục vụ. Ba khu vực bày bàn ghế ngồi ăn phở với vài trăm chỗ ngồi luôn chật kín.

Gala “Ngày của Phở 2022” là nơi hội tụ tinh hoa của Phở Việt với chất lượng tốt nhất về nguyên liệu và kỹ thuật nấu phở cao nhất.

Năm nay, sự kiện “Ngày của Phở” lấy chủ đề “Tinh hoa hội tụ” hoàn toàn mang tính thực chất. Ở ngày hội Gala “Ngày của Phở 2022”, người tham dự được thưởng thức rất nhiều loại phở danh tiếng, ngon lành của khắp hai miền Nam Bắc như phở cụ Tặng Nam Định;  phở Thìn Bờ Hồ Hà Nội; phở Sâm Ngọc Linh, phở 34 Cao Thắng, phở Út Trân, phở Ý Viên… từ TP.HCM; phở Hoa Hồi Vàng ở Úc; phở khô Phố Núi ở Gia Lai; phở Vịt quay Lạng Sơn; phở Ngô của người H’Mông; phở Sen bán trong sân bay…

Phở tại Gala “Ngày của Phở 2022” rất đa dạng.

Bên cạnh cách nấu phở truyền thống với hương vị phở truyền thống, Gala “Ngày của Phở 2022” còn thể hiện rõ sự đa dạng của tinh hoa phở Việt ngày hôm nay ở sự xuất hiện của rất nhiều cách nấu nước phở, bánh phở, thịt ăn phở cách tân, hiện đại. Nhiều đơn vị, cá nhân tham gia gala đã dùng củ sen, hay xương heo, hay nấm, hay mực khô … để thêm vào nước nấu phở. Hoặc xuất hiện bánh phở bằng ngô, thịt ăn phở bằng vịt quay…

Hoa hậu H’Hen Niê trong vòng vây khán giả tại Gala “Ngày của Phở 2022” tối 11-12 ở công viên Vị Xuyên, Nam Định.

 Đã có đến hơn 21.000 tô phở từ 30 gian hàng phở phục vụ khách mời và công chúng tham gia Gala “Ngày của Phở 2022” vào ngày 11-12 tại thành phố Nam Định. Trong đó, công chúng được phục vụ những tô phở ngon, chất lượng cao với giá chỉ 10.000 đồng một tô, và toàn bộ số tiền thu được sẽ được làm từ thiện. Khi biết Gala “Ngày của Phở 2022” kết thúc vào 11-12 chứ không phải ngày 12-12 (ngày được Báo Tuổi Trẻ chọn là “Ngày của Phở”  trong mỗi năm), nhiều người dân Nam Định đã bày tỏ tiếc nuối với mong muốn sự kiện này kéo dài hơn.

Hồ Thị Thông (đội nón)- thí sinh nhỏ tuổi nhất đã vượt qua rất nhiều những đầu bếp lớn tuổi, nhiều năm trong nghề để vào đến vòng chung kết cuộc thi “Đi tìm Người nấu Phở ngon 2022” và đoạt giải Hoa Hồi Bạc.

Trước sự ủng hộ nồng nhiệt sự kiện “Ngày của Phở 2022” của chính quyền địa phương và người dân Nam Định, đại diện Báo Tuổi Trẻ – đơn vị chủ chốt tổ chức sự kiện “Ngày của Phở” đã bày tỏ sự xúc động và biết ơn chân thành của mình về tình yêu phở và sự ủng hộ sự kiện của chính quyền và người dân quê phở.

Tại đêm Gala “Ngày của Phở 2022” cũng đã diễn ra buổi tổng kết cuộc thi “Kể chuyện Phở”, với kết quả:  Giải nhất: Có tô phở nóng ba mua chiều 30 Tết, chưa khi nào đón giao thừa vui đến thế – Tác giả: Võ Minh Tùng, bút danh: Duy Tùng;  Giải nhì: Sợi phở đỏ – nét độc đáo của phở Bắc Hà trên cao nguyên đá – Tác giả: Lê Thị Lê, bút danh: Lê Lê; Giải ba: Quán phở nghèo ngày xưa của mẹ, con nít như tôi ăn một mạch đến sợi cuối cùng – Tác giả: Nguyễn Thị Tường Linh , bút danh: Hoàng Anh Linh.

KẾT QUẢ CUỘC THI “ĐI TÌM NGƯỜI NẤU PHỞ NGON 2022”

Sau buổi thi chung kết toàn quốc vào chiều 11-12 với sự chứng kiến của đông đảo công chúng ngay tại địa điểm tổ chức sự kiện Gala “Ngày của Phở 2022” ở công viên Vị Xuyên thành phố Nam Định, vào tối cùng ngày, Ban tổ chức sự kiện “Ngày của Phở 2022” đã công bố kết quả cuộc thi “Đi tìm Người nấu Phở ngon 2022” nằm trong khuôn khổ các hoạt động thuộc sự kiện “Ngày của Phở 2022”.

Các thí sinh nhận giải Hoa Hồi Vàng nhận hoa và giải thưởng từ Ban tổ chức “Ngày của Phở 2022”.

Giải Hoa Hồi Vàn,g gồm:  Anh Nguyễn Ngọc Châu – việt kiều Úc, đã bán phở ở Úc gần 30 năm; anh Vương Đức Bằng – người H’Mông, đầu bếp nấu Phở Ngô H’Mông; chị Bùi Thị Nhàn – phở Nam Định; anh Hoàng Minh Xuyên – phở Thảo tại TP.HCM, người được một đơn vị đầu tư hàng triệu USD để chế biến công thức nấu nước phở của anh thành dạng cô đặc để xuất khẩu; anh Phạm Hữu Đức – phở Út Trân tại TP.HCM, một kỹ sư, giám đốc cơ sở sản xuất thiết bị điện có thêm nghề tay trái nấu phở bán vì đam mê.

Bốn thí sinh nhận giải Hoa Hồi Bạc (từ trái qua).

Giải Hoa Hồi Bạc, gồm: chị Vũ Thị Đào, chị Vũ Kim Thương, chị Hồ Thị Thông, anh Vương Văn Tùng.

Giải Hoa Hồi Sáng Tạo, gồm: chị Lương Vũ Thảo Nguyên, anh Trần Đức Mạnh

HÒA BÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *