Gia Bảo làm live show đầu tiên cho nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng với dàn nghệ sĩ ngôi sao

Vào đêm 4-4 tại phòng trà WE, Quận 3, TP.HCM sẽ diễn ra live show mini của nghệ sĩ cải lương nổi tiếng Thanh Hằng với tên gọi “Thương hoài hai tiếng cải lương”, với sự tham gia của nhiều ngôi sao cải lương tên tuổi.

Đây là liveshow đầu tiên trong suốt 40 năm đi hát của Thanh Hằng, dù chị thành danh từ rất sớm, dù các nghệ sĩ cùng thời với chị như Vũ Linh, Thanh Tâm, Phương Hồng Thủy, Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Thoại Mỹ, hay nhiều nghệ sĩ đàn em đều đã làm liveshow hết cả. Thanh Hằng cho biết lý do chị chưa làm live show là vì nhát, vì sợ làm phiền người khác, mặc dù chị đã nhận lời tham gia hỗ trợ cho rất nhiều live show của các nghệ sĩ thế hệ trước mình, các nghệ sĩ đồng trang lứa, hay các nghệ sĩ đàn em.

Gia Bảo phải năn nỉ và thuyết phục rất nhiều nghệ sĩ Thanh Hằng mới vượt qua sự nhát, ngại của mình để tự tin làm live show.

 Ngay đến nghệ sĩ Hoài Linh, cách đây năm năm, đã từng muốn làm live show cho Thanh Hằng khi chị đang định cư ở Úc quay trở về Việt Nam làm nghề lại, Thanh Hằng cũng nhát, ngại nên không làm. Vậy nên là người đứng ra tổ chức live show lần này cho nghệ sĩ Thanh Hằng, nghệ sĩ – ông bầu Gia Bảo cho biết đã phải năn nỉ, thuyết phục Thanh Hằng rất là nhiều. Gia Bảo phải chở Thanh Hằng đến gặp nghệ sĩ Hoài Linh để nghệ sĩ Hoài Linh bàn bạc, thuyết phục thêm thì Thanh Hằng mới đồng ý làm.

Ở đêm live show mini này, Thanh Hằng sẽ diễn cùng các bạn diễn bốn vai diễn trong bốn trích đoạn cải lương mà người xem nhớ nhiều về chị như: Trưng Trắc trong Tiếng trống Mê Linh; bà Mùi trong Duyên kiếp; Nhung trong Tướng cướp Bạch Hải Đường ; và một vai diễn thể hiện lại vai diễn để đời của một nghệ sĩ khác, diễn cùng bạn diễn là nghệ sĩ Hoài Linh. Bên cạnh đó Thanh Hằng sẽ thể hiện một mình vai Nữ vương trong vở Truyền thuyết về tình yêu. Chị và các chị em gái ruột của mình là các nghệ sĩ Thanh Ngân, Ngân Quỳnh, Thanh Ngọc diễn chung một tiết mục đặc biệt. Ngoài ra, ở “Thương hoài hai tiếng cải lương”, Thanh Hằng còn có các tiết mục diễn, hát cùng các ca sĩ tham gia live show.

Tham gia “Thương hoài hai tiếng cải lương” của Thanh Hằng có các nghệ sĩ: Hoài Linh, Linh Tâm, Thoại Mỹ, Thanh Ngân, Ngân Quỳnh, Trọng Phúc, Vũ Luân, Tú Sương, Thanh Ngọc; các ca sĩ Quốc Đại, Ân Thiên Vỹ, Đinh Sơn Tùng. Live show có các mức vé: 1.000.000 đồng – 800.000 đồng – 600.000 đồng. Vé đang bán tại phòng trà WE.

Thanh Hằng xuất thân trong một gia đình ba đời theo nghề hát, bà ngoại là nghệ sĩ Tư Hélène, cha là nghệ sĩ Hương Huyền. Chị đi hát từ nhỏ và từng là đào con hát cùng nghệ sĩ Thanh Nga trong Đoàn cải lương Thanh Minh Thanh Nga. Nét mày vẽ mặt diễn sân khấu đầu tiên của Thanh Hằng do chính nghệ sĩ Thanh Nga vẽ cho. Nghệ danh Thanh Hằng của chị được chị lấy theo tên lót của nghệ sĩ Thanh Nga vì chị thần tượng ái mộ nữ nghệ sĩ này, còn tên thật của chị là Mỹ Hằng.

Thanh Hằng thành danh rất sớm ở tỉnh, hát đào chính cho các Đoàn Sông Hậu 1, Sông Hậu 2…Từ giữa thập niên 1980 khán giả cả nước đã biết đến chị qua vở cải lương Bão táp cửa Kỳ Hoa – Phù Dung đáy nước phát trên tivi trắng đen, mà chị vào vai đào chính Vương phi Bích Châu. Vai diễn này đã lấy nước mắt và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Thập niên 1990 chị về TP.HCM và trụ lại, được khán giả vô cùng yêu mến, trở thành một trong những ngôi sao sáng hàng đầu của cải lương thời kỳ đó cùng với Vũ Linh, Tài Linh, Thanh Thanh Tâm, Phương Hồng Thủy, Ngọc Huyền, Kim Tử Long, Thoại Mỹ, Linh Tâm, Cẩm Thu. Chị là một trong sáu diễn viên đoạt giải Trần Hữu Trang ở năm tổ chức đầu tiên. Chị còn đoạt Giải A1 hội diễn toàn quốc với vở Xuân Thăng Long vào năm 1982; đoạt Huy chương vàng tại Hội diễn cải lương toàn quốc với vở Giũ Áo Bụi Đời 1990; Top 10 diễn viên được yêu thích nhất năm1990…

Thanh Hằng là một nghệ sĩ được khán giả và đồng nghiệp yêu mến bởi tài năng và tính cách hồn hậu. Chị được khán giả nhớ ở đủ thể loại vai đào thương, đào độc, đào lẳng, vai mụ, vai hài, loại vai nào cũng sắc sảo. Chị còn tham gia các lĩnh vực kịch, phim, ca nhạc và được khán giả dễ dàng chấp nhận ở khả năng đa dạng của mình.

Sau chương trình “Tài danh đất Việt” tái dựng thành công nhiều vở cải lương kinh điển, Gia Bảo tổ chức tiếp chương trình “Tài danh Đất Việt – Đêm tôn vinh”

Được biết, live show mini “Thương hoài hai tiếng cải lương” của nghệ sĩ Thanh Hằng là chươnng trình đầu tiên trong dự án cải lương đặc biệt “Tài danh đất Việt – Đêm tôn vinh” do nghệ sĩ – ông bầu Gia Bảo tổ chức. Gia Bảo cho biết đây là chuỗi chương trình được tổ chức vài tháng một lần. Trong đó, mỗi số sẽ giới thiệu một gương mặt nghệ sĩ cải lương gạo cội hoặc những nghệ sĩ vang bóng một thời.

Gia Bảo chia sẻ: “Đến với Đêm tôn tinh, người xem sẽ thấy chỉ với một mình nghệ sĩ đứng trên sân khấu, không cần tô vẽ thêm bất kì sự lấp lánh nào khác về bối cảnh hay phục trang, mà nghệ sĩ và khán giả có thể  kết nối với nhau trong chính những giai điệu quen thuộc của các bài ca kinh điển cũngđủ  khiến cảm xúc của mọi người được thăng hoa. Với tôi, đây là chương trình để tôn vinh nghệ sĩ, mang đến cho họ cơ hội được gặp gỡ, được trải lòng, được hát một cách thoải mái nhất. Vì ở đây, không có những bối cảnh, những set-up sân khấu hoành tráng mà chỉ có tiếng hát, tiếng đờn, nghệ sĩ và khán giả của chính họ mà thôi”.

HÒA BÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *