Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần 8: mời du khách uống cà phê miễn phí và xem buffet cho voi

Sáng 3/2, tại TPHCM, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023. Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 với chủ đề “Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới” sẽ được tổ chức từ ngày 10/3 đến ngày 14/3/2023 tại thành phố Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh Đắk Lắk.

Ban tổ chức giới thiệu về Lê hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần 8 tại TP.HCM vào sáng 3-2.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban Truyền thông Lễ hội H’Yim Kđoh phát biểu: Cà phê có vai trò rất quan trọng trong đời sống kinh tế – xã hội của Đắk Lắk, giữ vị trí khá quan trọng trong thị trường cà phê thế giới. Kế thừa thành công của 7 lần tổ chức trước, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam; từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới. Để chuẩn bị cho Lễ hội, công tác truyền thông đóng vai trò rất quan trọng trong việc quảng bá, giới thiệu về Lễ hội với phương châm “Mỗi người dân địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là một đại sứ truyền thông”.

Đông đảo doanh nghiệp, thương hiệu cà phê đều góp mặt trong lễ hội.

Lễ hội lần này sẽ có 18 hoạt động chính thức, tiêu biểu như: biểu diễn vở ca kịch Khát vọng Đam San’, lễ hội đường phố, lễ hội ánh sáng, hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê, cuộc thi pha chế cà phê đặc sản, triển lãm ảnh văn hóa cà phê, hội đua voi Buôn Đôn, các hoạt động hội nghị xúc tiến giao thương phát triển ngành cà phê tại địa phương và trong nước,…

Ngoài ra, nhằm thực hiện đúng cam kết với Tổ chức Động vật châu Á về mô hình du lịch thân thiện với voi, chương trình khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm nay sẽ không dùng voi để diễu hành trong lễ khai mạc.Các hoạt động có voi tham gia sẽ không gây ảnh hưởng đến phúc lợi của voi, hoặc thay bằng các phương án phù hợp hơn. Hội voi Buôn Đôn cũng sẽ tập trung vào các hoạt động như cúng sức khỏe cho voi, tiệc buffet cho voi.

Các doanh nghiệp, thương hiệu cà phê đã rất nỗ lực, chăm chút quảng bá hình ảnh của mính.

Là đại sứ của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột ,Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: “Từ nhỏ tôi đã theo cha mẹ lên nương rẫy để chăm sóc, thu hoạch cà phê. Mỗi lần lên rẫy tôi đều ước, cà phê nhiều trái để nhà tôi có thể trả nợ. Đến bây giờ tôi vẫn mong muốn chia sẻ và lan tỏa cà phê đến với mọi người. Món quà mà tôi hay gởi tặng cho mọi người trong và ngoài nước luôn là cà phê. Đặc biệt, khi được mọi người khen cà phê ngon tôi rất vui và tự hào. Trong thâm tâm của tôi, rất mong Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới”.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột cũng là dịp để Đắk Lắk giới thiệu hình ảnh, thế mạnh, tiềm năng, du lịch của tỉnh. Từ đó tạo động lực đẩy mạnh xúc tiến, thu hút đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh, chế biến cà phê và các sản phẩm nông nghiệp khác trên địa bàn tỉnh.

 Được biết, năm 2022, kim ngạch xuất khẩu cà phê của tỉnh Đắk Lắk đạt 798 triệu USD, chiếm 53,2% kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh; sản lượng cà phê xuất khẩu đạt 380.000 tấn (trong tổng số 550.000 tấn cà phê sản xuất ra của toàn tỉnh). Đây là năm tỉnh Đắk Lắk ghi nhận sản lượng cà phê xuất khẩu cao nhất từ trước đến nay.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *