VOV và First News ký kết hợp tác bản quyền

Sáng ngày 29/1/2021, Trung tâm Quảng cáo Dịch vụ Phát thanh thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Công ty sách First News – Trí Việt đã ký kết hợp tác chia sẻ bản quyền..

Tại đây, VOV và First News đã ký kế hoạch hợp tác năm năm, từ 2021-2026. Theo đó, First News – Trí Việt sẽ bàn giao cho Đài Tiếng nói Việt Nam trên 2.400 bài viết dành cho giới trẻ Việt Nam về giáo dục, công nghệ, khsoa học kỹ thuật và hướng nghiệp của giáo sư John Vu – Nguyên Phong, đã được giáo sư chuyển giao bản quyền cho First News. Đồng thời, First New cùng công ty WeWe (Voiz FM) cũng bàn giao toàn bộ số sách thuộc Tủ sách Hạt giống tâm hồn và những cuốn sách thuộc Tủ sách Quản lý Giáo dục và những cuốn sách giá trị cho VOV.

Từ trái qua, Bà Nguyễn Kha Thoa – giám đốc TTQC&DVTT thuộc VOV, nhà báo Phạm Mạnh Hùng – giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Nguyễn Văn Phước – giám đốc FirstNews tại buổi ký kết.

Số sách và bài viết trên sẽ được VOV trích đọc những đoạn hay nhất, cốt lõi nhất gửi đến khán, thính giả, độc giả của mình ở kênh phát thanh VOV, báo điện tử VTC, hệ thống nội dung số VOV Live, các kênh truyền hình VOV, VTC, báo Đài Tiếng nói Việt Nam và các sản phẩm nội dung số trên môi trường Internet, các ứng dụng trên thiết bị di động, các kênh truyền thông xã hội VOV Live). Đồng thời, trang thông tin điện tử hatgiongtamhon.vn cũng được phép khai thác, chia sẻ lại để lan tỏa những tin tức hay và các bài báo nổi bật về những tấm gương lan truyền cách sống, những câu chuyện lay động lòng người… từ các kênh truyền thông của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Nhà báo Phạm Mạnh Hùng – giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam – cho biết: Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ thông qua các loại hình truyền thông nổi bật như phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử, và các sản phẩm nội dung số khác, đồng hành cùng FirstNews – Trí Việt trên con đường lan tỏa tri thức, đem đến nhiều hơn nữa những cuốn sách giá trị có tính nhân văn cao, nhằm phát triển truyền thống nhân văn cùng lòng nhân ái, lý tưởng và lương tri mỗi người dân Việt Nam.

Chia sẻ tại lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Phước cũng hy vọng : “Việc ký kết kế hoạch hợp tác giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và First News – Trí Việt hôm nay có thể góp phần thúc đẩy, khích lệ thêm phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ ngày nay, hình thành một thế hệ đọc tương lai góp phần xây dựng một xã hội văn minh tiên tiến giàu lòng trắc ẩn…”.

Bà Nguyễn Kha Thoa – giám đốc TTQC&DVTT thuộc VOV, đơn vị được giao thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến vấn đề bản quyền của Đài Tiếng nói VN, cho rằng việc ký kết kế hoạch hợp tác này cũng là cơ hội để hai bên thực hiện nghiêm túc và chuyên nghiệp các vấn đề về bản quyền và tuân thủ Luật Sở hữu trí tuệ.

QUỲNH HUỲNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *