Báo Tuổi Trẻ khởi động chuỗi sự kiện Tuổi Trẻ Start-Up Award 2023: “Trong khủng hoảng, tìm thấy cơ hội?”

Ngày 17-4, tại khách sạn Sheraton TP.HCM đã diễn ra họp báo  chính thức công bố chuỗi sự kiện Tuổi Trẻ Start-Up Award 2023 do Báo Tuổi Trẻ và Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam TP.HCM phối hợp tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó, đáng chú ý là là buổi giao lưu giữa tuổi trẻ thành phố với ông Philipp Rösler – lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ, nguyên phó thủ tướng Đức gốc Việt.

Tuổi Trẻ Start-Up Award  là chuỗi sự kiện nhằm tạo sân chơi ý nghĩa và khích lệ tinh thần khởi nghiệp cho các start-up cả nước. Đây là lần năm thứ tư chuỗi sự kiện này được tổ chức. Năm nay Tuổi Trẻ Start-Up Award 2023 gồm các sự kiện:

Hội đồng thẩm định đang chọn những dự án start-up tiêu biểu của giải thưởng năm nay. Ảnh: Trương Định.

Diễn đàn “Cảm hứng khởi nghiệp” trên báo Tuổi Trẻ Online tại địa chỉ: tuoitre.vn. Đây là nơi các nhà khởi nghiệp trẻ có thể cập nhật các thông tin hữu ích trong lĩnh vực khởi nghiệp, cũng là sân chơi để các bạn trẻ có thể giao lưu và đưa ra nhiều ý tưởng hấp dẫn liên quan đến chương trình. Sau gần hai tháng phát động, đã có hàng trăm dự án gửi về tham dự, đến ngày 17-4, hơn 30 câu chuyện khởi nghiệp nổi bật được chọn để giới thiệu tại địa chỉ này.Như các năm trước, ngoài việc được vinh danh trên mặt báo, những câu chuyện khởi nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều quỹ đầu tư cũng như được truyền thông, quảng bá hình ảnh đến với công chúng. Ban tổ chức sẽ chọn một số startup tiêu biểu để hỗ trợ một khoản kinh phí với sự đồng hành của các đơn vị: VinaCapital, FE Credit, ACB, Thái Bình Group, Volvo, IDICO, Tín Nghĩa Corp, Saigontourist, Sân Golf VGCC… Trong đó, có một giải đặc biệt trị giá 100 triệu đồng, từ GIBC.

Chương trình Talk-show “Cảm hứng khởi nghiệp” với chủ đề “Trong khủng hoảng, tìm thấy cơ hội?”. Chương trình dự kiến diễn ra tại trường Đại học Kinh Tế TP.HCM vào ngày 26-4. Talkshow có sự tham dự của hàng ngàn bạn trẻ cùng các chuyên gia uy tín trong và ngoài nước. Đặc biệt, ông Philipp Rösler – lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ, nguyên phó thủ tướng Đức gốc Việt sẽ là một trong những diễn giả trong Talkshow này. Với vai trò thành viên của ban điều hành Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), trong năm 2018, ông Philipp Röslerd89a4 hỗ trợ Việt Nam thực hiện một số sáng kiến liên quan tới CMCN 4.0 và Hội nghị WEF Đông Á. Tháng 9-2021 ông Philipp Rösler được bổ nhiệm làm lãnh sự danh dự tại Zurich và Zug. Ông được kỳ vọng sẽ trở thành cầu nối thúc đẩy kết nối kinh doanh giữa Việt Nam và vùng lãnh thổ nói tiếng Đức ở Thụy Sĩ. “Chúng ta đang sống trong một thế giới phẳng, khởi nghiệp ở Việt Nam cũng giống như Berlin. Ở Việt Nam, chúng ta có những nền tảng gọi xe “made in VietNam” nhưng ngay Berlin, chúng tôi vẫn chưa có nền tảng nào tương tự như Uber đang làm. Cơ hội ở khắp nơi, tùy thuộc vào cách bạn nắm bắt như thế nào thôi” – ông Philipp Rösler chia sẻ.

Gala tổng kết, vinh danh và trao hỗ trợ các Start-Up tiêu biểu của năm sẽ được diễn ra ngày sau đó.

Nhà báo Trần Xuân Toàn – Phó tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ đang trao tặng hoa cho các thành viên HỘi đồng thẩm định Tuổi Trẻ Start-Up Award 2023. Ảnh: Trương Định.

Ngoài ra, giải golf thường niên Golf Tournament for Start-Up Award cũng tiếp tục được tổ chức vào ngày 21-4 tại sân Goft Thủ Đức với quy mô giá trị giải thưởng lên đến gần 10 tỷ đồng và quỹ startup gần 500 triệu đồng. Đêm Gala trao giải cho golfer xuất sắc vào tối 21-4 tại sân golf Thủ Đức, ngay sau khi kết thúc giải cũng là sự kiện giao lưu giữa các nhà khởi nghiệp trẻ với các golf thủ là những nhà doanh nghiệp thành đạt.

Được tổ chức từ năm 2019, Tuổi Trẻ Start-Up Award đã thu hút hàng trăm dự án khởi nghiệp thành công tại TP.HCM và nhiều nơi trên cả nước gởi về tham dự. Qua tuyển chọn, Ban tổ chức đã vinh danh và hỗ trợ 70 dự án tiêu biểu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong khuôn khổ của chuỗi hoạt động, giải Tuổi Trẻ Golf Tournament for Start-Up đã quy tụ gần 600 gôn thủ tranh tài, với nhiều doanh nhân cùng những câu chuyện khởi nghiệp thú vị muốn chia sẻ cho giới trẻ và nâng bước thế hệ đàn em trên con đường khởi nghiệp.

Theo nhà báo Trần Xuân Toàn – phó Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ, Trưởng Ban tổ chức, Tuổi Trẻ Start-Up Award, chương trình hướng đến mục tiêu trở thành quốc gia khởi nghiệp. “Chúng tôi mong muốn thông qua Tuổi Trẻ Start-Up Award 2023 sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ trong việc khởi nghiệp. Đồng thời, kết nối với thế hệ doanh nhân đi trước nhằm góp phần xây dựng một cộng đồng doanh nhân bản lĩnh, trí tuệ, sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với các doanh nghiệp toàn cầu” – nhà báo Trần Xuân Toàn nhấn mạnh.

BÌNH MINH – Ảnh: TRƯƠNG ĐỊNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *