Hoa hậu Loan Vương họp mặt với “những đoá hồng” trong tuyến đầu chống dịch

Hoa hậu kiêm tiếp viên hàng không Loan Vương đã tham dự hội thảo “Phụ nữ và Ngày quốc tế sẵn sàng phòng chống dịch bệnh” diễn ra chiều 25-12 tại Hà Nội.

Hội thảo do Bộ Ngoại giao, Hội Nữ trí thức Việt Nam – Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, UBND Quận Hoàn Kiếm, Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa phối hợp tổ chức  nhằm hưởng ứng đề xuất của Chính phủ Việt Nam với Liên Hiệp Quốc chọn ngày 27-12 hàng năm làm “Ngày quốc tế sẵn sàng phòng chống dịch bệnh”. Đề xuất này cũng đã được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua vào ngày 7-12-2020.

Hội thảo do Bộ Ngoại giao, Hội Nữ trí thức Việt Nam – Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, UBND Quận Hoàn Kiếm, Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa phối hợp tổ chức .

Đây cũng là một trong chuỗi 10 hội thảo trong tháng hoạt động chủ đề “Phụ nữ và hòa bình” nhằm hưởng ứng các hoạt động ngoại giao nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.  

Loan Vương là hoa hậu – tiếp viên hàng không vinh dự có mặt trong hội thảo.

Hội thảo do Đại sứ Việt Nam tại Myanmar – tiến sĩ Luận Thùy Dương là người chủ trì, cùng với sự tham gia của các diễn giả : PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai – phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; bác sĩ Trần Thị Hải Ninh – Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương; Đại sứ Ngô Thị Hòa; Dược sĩ – ThS. Nguyễn Thị Hương Liên – phó tổng giám đốc Công ty Sao Thái Dương; ThS. Bá Thị Châm – Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam và bà Đỗ Thu Hằng – giám đốc truyền thông Tập đoàn Công nghệ BKAV.  Ngoài ra, khách mời của Hội thảo còn có đại diện các Hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, đại diện Bộ Quốc phòng…   

Loan Vương chia sẻ cảm nghĩ về “những đóa hồng” ở tuyến đầu chống dịch.

Tại Hội thảo, PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai đã kể lại quá trình thực hiện các nghiên cứu xác định đặc điểm virus học của của SARS-CoV-2, phát triển hệ thống chuẩn đoán phát hiện virus bằng các phương pháp cập nhật.  Bà cho biết, hiện tại đã hoàn thành việc thử nghiệm vaccine phòng chống Covid trên chuột, linh trưởng. Giai đoạn 1 đang tiến hành thử nghiệm trên người để kiểm tra mức độ an toàn. Hy vọng đến giữa năm sau, sau khi thử nghiệm vòng 3 thành công,  liều vaccine đầu tiên sẽ được sử dụng đại trà.  

Loan Vương Xinh đẹp tại hội thảo.

Thạc sĩ dược học Nguyễn Thị Hương Liên –  đồng sáng lập thương hiệu Sao Thái Dương – cho biết từ tháng 2-2020 doanh nghiệp của mình cùng bộ Y tế và Bộ Khoa học công nghệ nghiên cứu thành công hai kit test phát hiện RNA Covid-19 bằng hai kỹ thuật khác nhau là Realtime-PCR và RT-LAMP. Cả hai công trình nghiên cứu đều được vinh danh trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2020.

Bác sĩ Trần Thị Hải Ninh chia sẻ về những câu chuyện khó khăn, hiểm nguy nhưng cũng đầy tự hào, cảm động về các y, bác sĩ tuyến đầu tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương khi điều trị cho hàng trăm bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ đầu dịch cho đến nay.

Vinh dự được góp mặt trong buổi hội thảo, Loan Vương – Hoa hậu Quý bà quốc tế 2018, đồng thời cũng là một tiếp viên hàng không của Hãng hàng không Quốc gia – Vietnam Airlines chia sẻ: “Tôi đã tham dự rất nhiều hội thảo, gặp gỡ nhiều diễn giả là phụ nữ nhưng chưa lần nào tôi có cảm xúc vinh dự xen lẫn tự hào, xúc động như lần này. Khi được lắng nghe những câu chuyện của các diễn giả – “những đoá hồng” trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid tôi mới thực sự cảm nhận được những khó khăn, nguy hiểm, sự hy sinh cao cả của các chị. Các chị đã chứng minh cho mọi người thấy dù ở bất kỳ vị trí nào, người phụ nữ Việt Nam cũng phát huy được vai trò, sức mạnh vốn có của mình. Với tôi, các chị không chỉ là “những đoá hồng” mà còn là “những nữ anh hùng” trong tuyến đầu chống dịch.”

Tiếp đó, Loan Vương cũng chia sẻ câu chuyện về những khó khăn mà tiếp viên hàng không gặp phải trong quá trình vận chuyển hành khách, đặc biệt là những người từ vùng dịch trở về. Hay câu chuyện của chính cô trong những ngày đầu dịch bệnh bùng phát và gặp những hành khách không hợp tác, coi thường việc phòng, chống dịch Covid. 

Dù ở thời điểm hiện tại, Việt Nam đã gần như kiểm soát được dịch Covid nhưng Loan Vương hi vọng rằng, tất cả mọi người dân vẫn cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng chống dịch để không chỉ bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và người thân mà còn là bảo vệ cho toàn xã hội. 

Thu Hương  – Ảnh: Phan Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *